Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Một thí sinh Hoa hậu Việt Nam bị loại do làm răng sứ

10/08/2016 17:47 GMT+7

TTO - Chiều 10-8, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam quyết định loại thí sinh Nguyễn Thị Thành và nhắc nhở thí sinh Trần Thị Thùy Trang vì can thiệp nha khoa thẩm mỹ.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành phải rời cuộc thi vì vi phạm quy định "phải có vẻ đẹp tự nhiên" do trồng 8 răng sứ - Ảnh: HHVN

Vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã kiểm tra nhân trắc lại cho 36 thí sinh vòng chung kết cuộc thi và phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành (mã số: 195), Trần Thị Thùy Trang (mã số: 255) có can thiệp thẩm mỹ răng. 

Qua kiểm tra, thí sinh Nguyễn Thị Thành làm tám chiếc răng sứ, hàm răng mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong thể lệ của cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thành có đơn xin cứu xét giải trình là trước khi dự thi vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, khi làm việc tại một công ty, cô bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy ba răng, lung lay năm chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm tám chiếc răng sứ.

Ban tổ chức đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không lưu dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính.

Do đó, tổ công tác và ban tổ chức không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng không còn vẻ đẹp tự nhiên, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của thể lệ cuộc thi, nên ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 từ 12g ngày 10-8.

Thí sinh Trần Thị Thùy Trang (mã số: 255) chỉ bị nhắc nhở và tiếp tục được khoe sắc, tranh tài tại cuộc thi - Ảnh: HHVN

Trong khi đó, ban tổ chức xác định thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng.

Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng thí sinh và vi phạm thể lệ cuộc thi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch nên Thùy Trang tới bệnh viện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. 

Do vậy, ban tổ chức quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại vòng chung kết, xếp hạng toàn quốc sắp tới.

Như vậy, sẽ có 35 thí sinh tham gia tranh giải tại đêm chung kết xếp hạng Hoa hậu Việt Nam 2016, diễn ra vào tối 28-8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.  

Thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 nêu rõ, đối tượng dự thi là nữ công dân tuổi từ 18-27. Điều kiện dự thi của thí sinh gồm: có đạo đức tốt; có vẻ đẹp tự nhiên; không có tiền án, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa lập gia đình; chưa sinh con; tốt nghiệp THPT trở lên; chiều cao 1,65m, không qua giải phẫu thẩm mỹ và không qua chuyển giới tính.
Q.N. - V.V.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận