Tag: ngoại trưởng trung quốc vương nghị

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ Campuchia hết lòng

Hôm 21-4, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố Trung Quốc sẽ luôn là 'đối tác đáng tin cậy nhất và ủng hộ mạnh mẽ nhất của Campuchia'.

Đề nghị Trung Quốc tăng thông quan, mở cửa thị trường cho hàng hóa Việt Nam

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng thẳng thắn trao đổi về những lĩnh vực hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng, các vấn đề trên biển và các phương hướng hợp tác thời gian tới.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đến Việt Nam từ 1-12

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ đến Việt Nam đồng chủ trì phiên họp thứ 15 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc từ ngày 1 đến 2-12.

Ngoại trưởng Vương Nghị: Mỹ phải chấm dứt ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken rằng Mỹ phải chấm dứt việc ngăn chặn sự phát triển của Trung Quốc và không nên tiếp tục thách thức lằn ranh đỏ của nước này.

Trung Quốc chưa thuyết phục được hết các quốc đảo Thái Bình Dương

TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng trấn an các quốc đảo Thái Bình Dương không nên “quá lo lắng”, sau khi hai bên chưa thể đạt thỏa thuận thương mại và an ninh tầm khu vực.

Kế 'vây Ngụy cứu Triệu' của Trung Quốc

TTO - Kế sách của Tôn Tẫn cách đây hơn 2.300 năm đang được hậu thế của ông áp dụng lại, trong bối cảnh Trung Quốc hiện đại đang đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp cả trong lẫn ngoài nước.

Ngoại trưởng Trung Quốc: Bắc Kinh không đẩy châu Phi vào 'bẫy nợ'

TTO - Ngày 6-1, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bác bỏ các ý kiến cho rằng Bắc Kinh đang lôi kéo các nước châu Phi vào 'bẫy nợ' bằng những khoản vay khổng lồ.

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Việt Nam: vì sao là ASEAN?

TTO - Sau chuyến thăm mới đây của Phó tổng thống Mỹ Harris tới Singapore và Việt Nam, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng sẽ thăm ba nước Việt Nam, Campuchia và Singapore và sau đó tới Hàn Quốc từ ngày 10 đến 15-9.

Trung Quốc nói Taliban có thể đóng 'vai trò quan trọng' với hòa bình của Afghanistan

TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 28-7 đã nói với đoàn đại biểu Taliban về kỳ vọng tổ chức này sẽ “đóng vai trò quan trọng trong tiến trình hòa giải và tái thiết hòa bình ở Afghanistan".

Gọi ngoại trưởng Trung Quốc là 'đại ca', ngoại trưởng Malaysia phải lên mạng đính chính

TTO - Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein ngày 3-4 đính chính ông gọi Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị là “đại ca” xuất phát từ góc độ cá nhân, “không liên quan đến quan hệ song phương giữa hai nước”.