Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ngô Thanh Vân - Lan Ngọc: Duyên mẹ con trên màn ảnh rộng

06/10/2017 16:17 GMT+7
Hai mẹ con Lan Ngọc - Ngô Thanh Vân trong Cô Ba Sài Gòn - Ảnh: ĐPCC

TTO - Sau sự hợp tác rất ăn ý trong Tấm Cám chuyện chưa kể, Ninh Dương Lan Ngọc và Ngô Thanh Vân lại có duyên được trở thành mẹ con trong bộ phim Cô Ba Sài Gòn.

Xem teaser trailer phim Cô Ba Sài Gòn

Với một diễn viên trẻ như Lan Ngọc, cơ duyên này không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi hợp tác cùng một đàn chị nổi tiếng kĩ tính trong công việc như Ngô Thanh Vân.

"Diễn một cảnh nhưng Ngọc phải quay rất nhiều lần". Đó là lời thú nhận của Ninh Dương Lan Ngọc khi được hỏi về trích đoạn tranh cãi giữa hai mẹ con, khi Thanh Mai (Ngô Thanh Vân) tát con gái của mình là Như Ý. 

Dù trong teaser nhá hàng cách đây không lâu, cảnh này chỉ xuất hiện tích tắc nhưng để thu được "thành quả" ấy, Lan Ngọc đã phải "chịu đựng" hơn 10 cái tát.

Ngô Thanh Vân - Lan Ngọc: Duyên mẹ con trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Lan Ngọc hóa quý cô cổ điển trong vai Như Ý của Cô Ba Sài Gòn

Nói về lần tái xuất trong vai mẹ con, Ninh Dương Lan Ngọc cho biết: "Dù đã là lần thứ hai đóng vai con của chị Vân, cùng nhau làm việc rất nhiều nhưng lần này Lan Ngọc vẫn rất lo ngại. 

Mọi người cũng biết chị Ngô Thanh Vân là người cẩn trọng và tỉ mỉ nên đây là điều khiến Lan Ngọc băn khoăn". 

Tuy vậy, chính Lan Ngọc thừa nhận cô đã thay đổi suy nghĩ khi làm việc trong nhiều tháng cùng Ngô Thanh Vân. 

"Sự nghiêm túc của chị trong truyền cảm hứng rất nhiều cho lớp diễn viên trẻ chúng tôi. Nhất là khả năng chịu áp lực và cường độ làm việc đáng nể của một người phụ nữ như chị Vân" Lan Ngọc chia sẻ.

Ngô Thanh Vân - Lan Ngọc: Duyên mẹ con trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân vào vai bà mẹ khắt khe muốn con gái phải nối nghiệp truyền thống gia đình, gìn giữ tà áo dài trước sự độ bổ của trang phục Tây Âu

Trong Cô Ba Sài Gòn, Lan Ngọc vào vai Như Ý - con gái và cũng là truyền nhân may áo dài đời thứ 9 của tiệm may áo dài truyền thống Thanh Nữ do mẹ cô (Ngô Thanh Vân) nối nghiệp gia đình.

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh khai thác chủ đề Sài Gòn xưa nhằm tôn vinh trang phục truyền thống của Việt Nam là tà Áo dài. 

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10-11 năm nay với sự tham gia của dàn diễn viên ấn tượng như NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X, S.T, Oanh Kiều, Tùng Leo, Hải Triều. 

Phục trang trong phim được thiết kế riêng bởi Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn.

MINH TRANG