Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk

02/11/2017 08:45 GMT+7

TTO - Những mẫu áo dài gấm của Cô Ba Sài Gòn được Ngô Thanh Vân trình diễn vào tối 1-11 của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu - Đông 2017.

Nếu như phim Cô Ba Sài Gòn (công chiếu từ 10-11) Ngô Thanh Vân đóng vai trò diễn viên chính kiêm nhà sản xuất, thì ở đêm thứ hai của Vietnam international fashion week 2017, Ngô Thanh Vân trở thành gương mặt mở màn cho bộ sưu tập cùng tên của nhà thiết kế Thủy Nguyễn.

Các thiết kế của Cô Ba Sài Gòn mang hoạ tiết gạch bông quen thuộc, được truyền cảm hứng từ chính thành phố Sài Gòn và ngôi nhà thân thương một thời.

Kết hợp với đó là những form dáng trẻ trung, linh hoạt như những tia nắng ấm phương Nam mà Thuỷ Nguyễn muốn gửi đến Hà Nội trong những ngày gió mùa đang về.

"Cô Ba Sài Gòn được tái hiện trong bối cảnh của những năm 60, với tinh thần tươi mới, mang chất tinh tế và sành điệu của người Sài Gòn", nhà thiết kế bày tỏ.

Không quá chìm đắm trong niềm tiếc nuối về một thời đã xa, Thuỷ Nguyễn chọn cách tôn vinh nét đẹp cổ điển và năng động, ấm áp mà Hòn Ngọc Viễn Đông từng sở hữu.

Hoa văn gạch bông đặc trưng trong kiến trúc Đông Dương của một thời vang bóng được khắc hoạ trên nền trang phục, đi kèm là những nét biến tấu gắn với những hình ảnh tưởng chừng như đã rất quen thuộc.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân thể hiện biểu cảm trên sàn catwalk - Ảnh: T.T

Bộ sưu tập được thực hiện với kỹ thuật in trên nền gấm, bố gấm, giúp các hoa văn đạt được độ chính xác, truyền tải chi tiết ý tưởng của nhà thiết kế.

Phi lụa, phi dẻo, organza và các chi tiết đính kết bằng tay còn giúp tạo hiệu ứng nổi 3 chiều cho trang phục, kèm theo đó là sự gặp gỡ của các mảng màu tương phản, những đường ghép dứt khoác theo phong cách pop-art, xu hướng đặc trưng của những năm 60.

Phụ kiện đi kèm bộ sưu tập như kính mắt mèo, băng đô, nón gấm và giày mũi nhọn đế thấp được thiết kế riêng với hoạ tiết gạch.

Có thể ví von bộ sưu tập này như một bản tình ca bolero chất chứa nhiều hoài niệm nhưng rất trìu mến, tươi sáng.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 3.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn (thứ hai, từ phải sang) cùng các người mẫu - Ảnh: T.T

Thuỷ Nguyễn bộc bạch: "Dù là một người con Hà Nội, tôi đã luôn dành cho Sài Gòn một tình cảm đặc biệt, nhất là lòng si mê cái sành điệu và lối suy nghĩ cởi mở, sẵn sàng đón chào xu hướng mới trong thời trang, kiến trúc và nghệ thuật mà thành phố này luôn ấp ủ."

Đêm diễn với sự xuất hiện của diễn viên Ngô Thanh Vân với vai trò là là người mẫu mở màn mang tinh thần Cô ba Sài Gòn, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài, trên nền nhạc Biển tình, Một thoáng quê hương.

Bên cạnh Ngô Thanh Vân còn các người mẫu trình diễn khác như Hương Ly, Ngọc Châu, Chà Mi, Lại Thanh Hương, Mai Giang, Anh Thư...

Sự kiện thời trang Vietnam International Fashion Week Fall/Winter sẽ tiếp tục được diễn ra trong ngày 2 và 3-11 với màn trình diễn của các nhà thiết kế trong và ngoài nước.

Những mẫu thiết kế của bộ sưu tập Cô ba Sài Gòn - Ảnh: T.T

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 5.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 6.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 7.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 8.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 9.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 10.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 11.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 12.

Ngô Thanh Vân đưa thời trang Cô Ba Sài Gòn lên sàn catwalk - Ảnh 13.

DANH ANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận