Thứ 6, ngày 22 tháng 3 năm 2019

Ngô Kinh đăng quang Ảnh đế Bách Hoa lần thứ 34

11/11/2018 06:43 GMT+7

TTO - Bộ phim Chiến lang 2 đã đưa Ngô Kinh đăng quang Ảnh đế Bách Hoa lần thứ 34, khiến anh vừa vinh dự vừa cảm thấy bất ngờ.

Ngô Kinh đăng quang Ảnh đế Bách Hoa lần thứ 34 - Ảnh 1.

Bộ phim Chiến lang 2 đã mang về cho Ngô Kinh giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc Bách Hoa lần thứ 34 - Ảnh: On.cc

Liên hoan phim Bách Hoa lần thứ 34 được tổ chức tại thành phố Phật Sơn, Ngô Kinh đảm nhận vai trò hình tượng đại sứ.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ngô Kinh bày tỏ: "Tôi là Ngô Kinh - hình tượng đại sứ Kim Kê Bách Hoa Phật Sơn, đối với tôi mà nói đây là niềm vinh dự, vốn nghĩ rằng việc đoạt giải thưởng không liên quan gì đến tôi, nhưng không ngờ đã nhận được giải thưởng…".

Ngô Kinh đăng quang Ảnh đế Bách Hoa lần thứ 34 - Ảnh 2.

Ngô Kinh hoàn toàn bất ngờ khi nhận được giải thưởng - Ảnh: On.cc

Giải thưởng Bách Hoa còn gọi là Điện ảnh Đại Chúng Bách Hoa, do tạp chí Điện ảnh Đại Chúng tổ chức, từ năm 2005 giải thưởng Bách Hoa được gộp chung với giải thưởng Kim Kê, nên được gọi chung là Kim Kê Bách Hoa.

Tuy nhiên, hai giải thưởng này có tiêu chí hoàn toàn khác nhau, Kim Kê là giải thưởng do giới chuyên môn bình chọn, còn giải thưởng Bách Hoa do độc giả bỏ phiếu bình chọn, trong khi Bách Hoa đã có 34 năm lịch sử thì Kim Kê chỉ có 27 mùa giải.

Trailer phim Chiến lang 2

Sau Chiến lang 2, Ngô Kinh được chờ đón trong phim Lưu lang địa cầu của đạo diễn Quách Phàm, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lưu Từ Hân.

Bộ phim Lưu lang địa cầu thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, câu chuyện bắt đầu vào thời điểm mặt trời sắp hủy diệt, nhân loại cùng nhau tìm kiếm sự sống trên một vùng đất mới.

Ngô Kinh đăng quang Ảnh đế Bách Hoa lần thứ 34 - Ảnh 4.

Ngô Kinh được chờ đón trong phim Lưu lang địa cầu, dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 2-2019 - Ảnh: Sina

Ngô Kinh cho biết anh nhận lời đóng bộ phim vào một buổi tiệc họp mặt, hoàn toàn chưa xem qua kịch bản, trong lúc đang có hơi men ngà ngà say, không biết bản thân bị thuyết phục thế nào mà nhận lời đóng phim khi chưa nhìn thấy kịch bản.

Tuy nhiên, anh đã bị câu chuyện cảm động chinh phục, thậm chí anh đã khóc khi đọc xong kịch bản. Ngoài ra, Ngô Kinh còn cho biết thêm, đây là lần đầu tiên anh đóng phim khoa học viễn tưởng và anh luôn có hứng thú với những thể loại phim mà mình chưa từng đóng qua.

Đặc biệt, Ngô Kinh còn nhìn thấy bầu nhiệt huyết của đạo diễn Quách Phàm như "hình bóng" khi anh quyết tâm làm phim Chiến lang 2, vì thế anh rất muốn dùng hành động ủng hộ đạo diễn Quách Phàm.

Trailer phim Lưu lang địa cầu

Một yếu tố quan trọng khác là ít có đạo diễn Hoa ngữ dám làm phim khoa học viễn tưởng, khiến điện ảnh Trung Quốc thiếu hụt thể loại phim này: "Lần này, đạo diễn Quách Phàm đã bất chấp tất cả để khai thác đề tài khoa học viễn tưởng thì không lý do gì mà tôi không ủng hộ", Ngô Kinh bày tỏ.

Ngô Kinh tuyên bố nghỉ ngơi một năm chuẩn bị Chiến lang 3 Ngô Kinh tuyên bố nghỉ ngơi một năm chuẩn bị Chiến lang 3

TTO - Sau 4 tuần công chiếu, Chiến lang 2 đã cán mốc doanh thu phòng vé 5,2 tỷ nhân dân tệ, Ngô Kinh tuyên bố tạm rút lui màn ảnh một thời gian, quyết định của anh được cư dân mạng khen là sáng suốt.

THỤC NGHI

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận