26/07/2021 18:13 GMT+7

Ngỡ đoạt huy chương vàng, nữ cua-rơ sướng 'ngất ngây' ăn mừng ai ngờ... 'bị hố'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Một sự cố hài hước vừa xảy ra ở nội dung xe đạp đường trường cá nhân nữ tại Olympic Tokyo 2020: tay đua Hà Lan Annemiek van Vleuten chạy về đích và sung sướng ăn mừng vì nghĩ đã đoạt huy chương vàng, trước khi phát hiện cô 'chỉ là kẻ đến sau'.

Ngỡ đoạt huy chương vàng, nữ cua-rơ sướng ngất ngây ăn mừng ai ngờ... bị hố - Ảnh 1.

Tay đua Annemiek van Vleuten sung sướng ăn mừng chiến thắng trước khi phát hiện bản thân cô... bị hố - Ảnh: Getty Images

Tay đua 38 tuổi Annemiek van Vleuten từng 3 lần vô địch thế giới ở các nội dung đường trường và tính giờ cá nhân nữ. 

Ở nội dung đường trường tại Olympic Tokyo 2020, Annemiek van Vleuten tưởng mình đã vượt qua tất cả đối thủ để chạy băng băng về đích và tất nhiên cô sung sướng ngất ngây, giơ hai tay lên trời ăn mừng vì nghĩ rằng mình đã đoạt huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp. 

Nhưng Annemiek van Vleuten nhanh chóng hụt hẫng khi phát hiện mình "chỉ là kẻ đến sau". Bởi ngay khi đường đua bắt đầu với lộ trình 137km, tay đua người Áo Anna Kiesenhofer nhanh chóng bứt tốp và một mình bỏ xa so với phần còn lại hơn 40km. 

Chính vì khoảng cách quá xa này nên Annemiek van Vleuten không thể thấy Kiesenhofer và cô luôn nghĩ mình đang dẫn đầu đoàn đua.

Mà không riêng gì Annemiek van Vleuten, rất nhiều tay đua khác cũng nhầm lẫn về điều này. Tay đua người Anh Lizzie Deignan về thứ 11 chung cuộc cũng nói với BBC ở đích đến: "Annemiek là người mạnh nhất và xứng đáng với chiến thắng này". 

Tờ The Guardian viết về sự cố này như sau: "Một trong những hiểu lầm lớn nhất trong môn đua xe đạp Olympic". Một tờ báo khác của Anh cũng bình luận: "Hoàn cảnh kỳ lạ". Tờ Telegraph giật tít rằng: "Van Vleuten đã ăn mừng một chiến thắng chưa từng có".

Quách Thị Lan được thưởng 60 triệu đồng nếu vào chung kết 400m rào tại Olympic Tokyo 2020 Quách Thị Lan được thưởng 60 triệu đồng nếu vào chung kết 400m rào tại Olympic Tokyo 2020

TTO - Ngày 26-7, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết VĐV Quách Thị Lan sẽ được thưởng nóng 60 triệu đồng nếu giành quyền vào thi đấu vòng chung kết tại Olympic Tokyo 2020.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên