Tag: nghiện Facebook

Mắc bệnh hoang tưởng vì sử dụng mạng xã hội quá nhiều

TTO - Nghiện mạng xã hội, tình trạng sống ảo, hành động sốc nổi để câu view, câu like, chia sẻ không cần kiểm chứng, phán xét, xúc phạm người khác... là những hội chứng đáng lo ngại khi giới trẻ sử dụng mạng xã hội.

Bỏ 'phây' một năm: Trả ngàn đô đi!

TTO - Nghiện lượt Facebook là có thật. Qua phương pháp tương tự như hình thức đấu giá, người ta thấy số tiền tối thiểu mà một người sẽ chấp nhận để tạm ngừng sử dụng Facebook là 1.000 USD.

Vì sao dù ghét, nhiều người vẫn không bỏ được Facebook?

TTO - Dù ghét Facebook vì tốn thời gian, rò rỉ thông tin cá nhân... nhưng nhiều người vẫn không bỏ được nó. Phải chăng họ sợ bị "bỏ rơi" nếu không dùng mạng xã hội này?

Chữa la hét khi không có… Facebook

TTO - Thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ phải nhập viện điều trị do dùng điện thoại vào Facebook suốt đêm không ngủ, khi không có điện thoại mắc chứng la hét, kích động…

Khoe nhiều trên Facebook là người rất đơn độc?

TTO - Theo tác giả Lại Thị Ngọc Hạnh, ai khoe nhiều trên Facebook là người rất đơn độc bởi ngoài đời họ không có người chia sẻ và đặc biệt càng khoe nhiều trên thế giới ảo, càng không có thời gian lo cho đời thực của mình.

Nhảy khỏi vòng kềm tỏa của Facebook

TTCT - Nếu bắt chước lối nói gây sốc của nhà sử học Yuval Harari, cũng có thể khái quát, rằng mọi người không phải đang “chơi” Facebook mà Facebook đang biến mọi người thành nô lệ, quần quật làm công không lương cho nó!

Mỗi lần cãi nhau vợ đưa lên Facebook, tôi phải làm sao?

TTO - Chuyện cãi vã gia đình nào không có. Để gia đình êm ấm, vợ chồng nên 'đóng của dạy nhau'. Tuy nhiên, từ khi có mạng xã hội mọi thứ dường như ngược lại. Dưới đây là nỗi niềm của một người chồng có cô vợ nghiện Facebook.

Nghiện Phây ảnh hưởng thần kinh

TTO - Đã có nhiều trường hợp bị tâm thần phân liệt, rối loạn tâm thần, trầm cảm được xác định có sử dụng Facebook (Face, Phây) với tần suất cao.

Nghiện Facebook tệ hơn nghiện rượu bia

TTO - Trong những năm gần đây, nhiều người cai nghiện mạng xã hội thất bại đã chấp nhận bỏ tiền triệu để cai nghiện cùng chuyên gia.

Người yêu không có nhưng Facebook thì phải có like?

TTC - Tâm sự của một Facebooker: "Người ta không thể hiểu được rằng, tiền có thể không có, xe có thể không có, điện thoại có thể không có, người yêu có thể không có… nhưng chơi Facebook mà không có like thì nhục nào mà sánh được".