Tag: Nghiện công nghệ

Trẻ em không nên sử dụng thiết bị điện tử trong 3 giờ trước khi ngủ

TTO - Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính hoặc điện thoại dễ gây ra các triệu chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ em.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.

Các ông trùm mạng xã hội đâu thèm xài mạng xã hội

TTO - Mark Zuckerberg không xài Facebook như người bình thường. Lãnh đạo Twitter không thích tweet. Trùm công nghệ không xài đồ công nghệ. Vì sao vậy?

Làm sao để ‘cai nghiện’ điện thoại?

TTO - Steve Jobs, người đã thay đổi thế giới bằng chiếc iPad, nhưng rất nhiều người không biết chính ông không hề cho con mình dùng chiếc máy tính bảng nào.

Giảm chat, trò chuyện trực tiếp giúp thông minh hơn

TTO - Kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy việc trò chuyện trực tiếp thay vì nhắn tin giúp bạn thông minh hơn.

Nhiều người trẻ Thái Lan nghiện công nghệ

TT - Một cuộc thăm dò của chính quyền Bangkok cho thấy khoảng 2,7 triệu người trẻ nghiện trò chơi điện tử và các hoạt động trực tuyến.

Hàn Quốc: nguy cơ "nô lệ vô hồn" vì nghiện smartphone

TTO - Bên cạnh niềm tự hào về nền công nghệ phát triển, các nhà khoa học Hàn Quốc lo ngại tình trạng trẻ em nghiện điện thoại thông minh từ khi còn nhỏ.

Bạn nghiện Internet tới mức nào?

TTCT - Chứng nghiện Internet (1), một dạng cụ thể của chứng nghiện công nghệ mà một phiên bản dễ thấy nhất là cơn say lướt Facebook, là một trong những vấn đề thời sự ngày càng được nhiều nhà nghiên cứu lên tiếng cảnh báo.