Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2 bắt đầu hoạt động

22/08/2021 10:51 GMT+7

TTO - Sáng 22-8, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP.HCM bắt đầu đưa vào khai thác công viên nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2 bắt đầu hoạt động - Ảnh 1.

Nghĩa trang Đa Phước - Ảnh: Văn Tuấn

Dự án mở rộng nghĩa trang Đa Phước giai đoạn 2 bắt đầu hoạt động sau thời gian hoàn thành các hồ sơ thủ tục pháp lý, xây dựng hạ tầng, điều chỉnh thiết kế các khu mộ, kiểu mộ, mảng xanh phù hợp với yêu cầu.

Việc đưa vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu người dân muốn chôn cất người thân qua đời ở TP.HCM thay vì hỏa táng. Nghĩa trang này có tổng diện tích 46,3ha với số mộ chôn (phổ thông và cải táng) khoảng 45.721 mộ.

Theo Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP.HCM, giai đoạn tới sẽ đầu tư thêm trung tâm hỏa táng với quy mô 20 lò, hiện đã duyệt thiết kế và đợi triển khai.

Vào năm 2015, TP.HCM từng ban hành mức hỗ trợ hỏa táng 1,5-2,5 triệu đồng/lần cho đối tượng chính sách, hưu trí, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân có hộ khẩu TP.HCM.

Theo UBND TP, hỏa táng là hình thức văn minh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, tạo môi trường sống tốt cho sức khỏe của người dân. Đối với các nghĩa trang theo quy hoạch TP, TP cũng cho di dời từ trong nội thành ra ngoại thành.

Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước Khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước

TT - Ngày 14-12, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định số 5687/QĐ-UBND về duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu liên hợp xử lý chất thải rắn và nghĩa trang Đa Phước tại xã Đa Phước và xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, cụ thể như sau:

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận