Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Nghị viện Ai Cập điều tra nguyên nhân thảm bại tại World Cup 2018

27/06/2018 11:25 GMT+7

TTO – Ủy ban Thanh niên và Thể thao trực thuộc Nghị viện Ai Cập đã thành lập ủy ban đặc biệt điều tra nguyên nhân thảm bại của tuyển Ai Cập tại VCK World Cup 018 trên đất Nga.

Nghị viện Ai Cập điều tra nguyên nhân thảm bại tại World Cup 2018 - Ảnh 1.

Mohamed Salah (giữa) và đồng đội trắng tay rời World Cup 2018. Ảnh: REUTERS

Tuyển Ai Cập đến với VCK World Cup 2018 với nhiều sự kỳ vọng, đặc biệt là khi trong đội hình có nhiều ngôi sao như: Mohamed Salah (Liverpool), Mohamed Elneny (Arsenal), Ahmed Elmohamady (Aston Villa),.. được dẫn dắt bởi HLV lão luyện Hector Cuper.

Thế nhưng những "chiến binh Pharaoh" đã đưa người dân Ai Cập đi từ thất vọng này sang thất vọng khác với cả 3 trận toàn thua ở bảng A, trong đó có thất bại 1-2 khó chấp nhận trước một trong những đội bóng yếu nhất giải là Saudi Arabia.

Ủng hộ quyết định của Nghị viện, Bộ trưởng Thể thao Ai Cập Ashraf Sobhy tuyên bố sẽ không để mọi chuyện trôi qua dễ dàng. Thất bại của tuyển Ai Cập tại Nga được miêu tả là "đáng hổ thẹn",  những trận thua "nhục nhã",.. và cáo buộc Liên đoàn bóng đá Ai Cập (EFA) có những "vi phạm nghiêm trọng".

Tuy nhiên, Ủy ban Thanh niên và Thể thao Ai Cập sẽ không điều tra vào chuyên môn bóng đá được các cầu thủ thể hiện trên sân. Họ chỉ ra những điểm cần phải đưa ra ánh sáng để xoa dịu sự phẫn nộ của người dân Ai Cập là: sự tố cáo lẫn nhau giữa các thành viên EFA về những lợi ích bất hợp pháp, các vấn đề tài trợ còn mập mờ và sự thiếu minh bạch trong khâu phát hành vé.

Ngoài ra, EFA cũng sẽ bị điều tra nguyên nhân chọn Gronzy làm đại bản doanh tại Nga bởi nơi này quá xa sân vận động. Đồng thời, tại sao EFA để đội bóng bị ảnh hưởng bởi sự viếng thăm liên tục của các doanh nhân, diễn viên nổi tiếng,.. ngay trong khách sạn. Chuyện này từng gây lục đục nội bộ khi ngôi sao Mohamed Salah lên tích chỉ trích lãnh đạo EFA khiến các cầu thủ mất tập trung.

Đồng thời, cuộc điều tra cũng sẽ hướng đến việc Mohamed Salah bị làm phiền khi phải đi ăn tối và nhận chứng nhận công dân danh dự từ lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận