29/01/2018 10:32 GMT+7

Nghi thức phun nước đón U23 Việt Nam đặc biệt như thế nào?

HÀ GIANG
HÀ GIANG

TTO - Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo nên những kì tích tại giải bóng đá Châu Á 2018. Chiếc máy bay đưa các cầu thủ về sân bay quốc tế Nội Bài đã được chào đón bằng một hình thức rất đặc biệt.

Nghi thức này được gọi là "water salute". Hai chiếc xe cứu hỏa xếp hai bên, nước phun thành hình vòng cung. Hình ảnh này được ví như một chiếc cổng tại lễ đường đám cưới.
Nghi thức phun nước đón U23 Việt Nam đặc biệt như thế nào? - Ảnh 1.

Máy bay đón huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam hôm 28-1 được chào đón với nghi thức phun nước đặc biệt khi đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) - Ảnh chụp màn hình

Thông thường được thực hiện khi một phi công có nhiều thành tích xuất sắc nghỉ hưu, hay là dấu mốc đánh dấu chuyến bay đầu tiên hoặc cuối cùng của một hãng máy bay hoặc của một loại máy bay mới.

Nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, có tính chất đặc biệt cũng được chào mừng bằng hình thức này. Tổng thống Mỹ Kenedy trên chuyến bay quốc tế cuối cùng khi trên cương vị, Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên hạ xuống sân bay LaGuardian sau khi thắng cuộc tổng tuyển cử vào năm 2016 cũng đã được chào mừng bằng water salute.

Nghi thức phun nước đón U23 Việt Nam đặc biệt như thế nào? - Ảnh 2.

Tổng thống Trump được chào đón khi tới sân bay LaGuardian - Ảnh: ABC News

Đây là một màn đón tiếp trọng thể dành cho thầy trò huấn luyện Park Hang Seo. Thế nhưng không có phần thưởng nào xứng đáng cho nỗ lực, tinh thần quả cảm chiến đấu vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ bằng tình yêu thương từ người hâm mộ trên khắp mọi miền. Giờ đây các cầu thủ đã trở về trong sự đón chào nồng hậu và tình yêu thương của tất cả người yêu mến họ.

Đoàn xe U23 diễu hành 5 tiếng từ Nội Bài về Quảng trường Ba Đình Đoàn xe U23 diễu hành 5 tiếng từ Nội Bài về Quảng trường Ba Đình Video chuyên cơ chở U23 đáp xuống sân bay Nội Bài Video chuyên cơ chở U23 đáp xuống sân bay Nội Bài Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam Tổng thống và cộng đồng mạng Hàn Quốc gửi lời chúc mừng U23 Việt Nam
     
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên