29/11/2012 06:16 GMT+7

Nghị sĩ Anh phản đối luật kiểm soát báo chí

TẤN KHOA
TẤN KHOA

TT - 86 nghị sĩ thuộc ba chính đảng của Anh, trong đó có chín cựu bộ trưởng, đã cùng ký tên trong thư kêu gọi Thủ tướng Cameron không thông qua các quy định mới về quản lý báo chí vì lo ngại sẽ đe dọa tự do báo chí vốn đã có bề dày 300 năm.

shfsShn2.jpgPhóng to
Ấn phẩm cuối cùng của báo News of the World sau vụ bê bối nghe lén - Ảnh: Daily Mail

Theo báo Daily Mail, hôm nay 29-11, thẩm phán Brian Leveson công bố kết quả điều tra phương thức hoạt động và đạo đức của báo chí Anh, đồng thời đưa ra đề xuất thành lập một cơ quan độc lập để quản lý báo chí. Trước nay, báo chí Anh hoạt động theo phương thức tự kiểm duyệt, dưới sự giám sát của Ủy ban Khiếu nại báo chí.

Ngày 28-11, hai tờ báo lớn là Telegraph và Guardian đã đăng tải lá thư của các nghị sĩ, trong đó khẳng định tin tưởng vào quyền tự do ngôn luận và “phản đối sự áp đặt bất kỳ hình thức quản lý pháp định nào”. Các nhà báo Anh cũng cảnh báo sự áp đặt quản lý nhà nước với báo chí sẽ giới hạn tự do báo chí và làm chùn bước báo chí điều tra.

Nhiều khả năng Thủ tướng Cameron sẽ đề xuất đưa những quy định về kiểm soát báo chí ra biểu quyết tại quốc hội vì những nghị sĩ đồng minh và nội các của ông đang còn bất đồng gay gắt.

TẤN KHOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên