Nghi phạm hét lớn 'Chết đi!' khi đốt xưởng hoạt hình Nhật làm 33 người chết

18/07/2019 19:14 GMT+7

TTO - Vụ phóng hỏa xưởng phim hoạt hình tại thành phố Kyoto (Nhật Bản) đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố sự kiện này 'kinh khủng đến mức không thể diễn tả bằng lời!'.

Nghi phạm hét lớn Chết đi! khi đốt xưởng hoạt hình Nhật làm 33 người chết - Ảnh 1.

Đội ngũ cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ phóng hỏa - Ảnh: REUTERS

BBC ngày 18-7 đưa tin nghi phạm 41 tuổi đã tưới xăng rồi phóng hỏa tại xưởng phim Kyoto Animation lúc 10h30 sáng, theo giờ địa phương. Ngoài ra, đài NHK cho biết người đàn ông này được cho là đã la lên "Chết đi!" trước khi châm lửa.

Chủ tịch Kyoto Animation, ông Hideaki Hatta, cho biết hãng phim nhận được nhiều thư điện tử đe dọa tấn công nhưng không nói rõ những nội dung đó là gì.

Truyền thông địa phương cũng thông báo cảnh sát tìm thấy dao tại hiện trường.

Theo thông tin từ đội ngũ cứu hỏa, khoảng 70 người đang có mặt trong tòa nhà 3 tầng này khi sự việc xảy ra. Nhiều nạn nhân trong tòa nhà vẫn chưa được tìm thấy. Lính cứu hỏa đã tìm được 10 nạn nhân tại cầu thang dẫn từ tầng 2 lên mái nhà.

Nghi phạm hét lớn Chết đi! khi đốt xưởng hoạt hình Nhật làm 33 người chết - Ảnh 2.

Toàn cảnh khu vực nơi tòa nhà 3 tầng của xưởng phim Kyoto Animation tọa lạc - Ảnh: AFP

Trên Twitter của mình, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tuyên bố sự kiện này "kinh khủng đến mức không thể diễn tả bằng lời!", và gửi lời chia buồn tới tất cả nạn nhân cùng gia đình.

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được quan hệ giữa nghi phạm và Kyoto Animation. Người đàn ông này đã được đưa tới bệnh viện cùng các nạn nhân.

Nghi phạm hét lớn Chết đi! khi đốt xưởng hoạt hình Nhật làm 33 người chết - Ảnh 3.

Đội ngũ cứu hỏa tìm kiếm nạn nhân bên trong tòa nhà - Ảnh: AFP

Nghi phạm hét lớn Chết đi! khi đốt xưởng hoạt hình Nhật làm 33 người chết - Ảnh 4.

Lính cứu hỏa đã tìm thấy nhiều nạn nhân tại tầng 1 và 2 của tòa nhà - Ảnh: AFP

Kyoto Animation Co. là nơi sản xuất những bộ phim hoạt hình như K-On!, Suzumiya Haruhi no Yuutsu (The Melancholy of Haruhi Suzumiya), A Silent Voice, ClannadKobayashi-san Chi no Maid Dragon nổi tiếng tại Nhật Bản.

Công ty được thành lập năm 1981 và đã sản xuất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng những năm 2000 và bán nhiều vật dụng liên quan đến các bộ phim hoạt hình.

Theo AFP, trận cháy làm chấn động nhiều người trong ngành công nghiệp phim hoạt hình anime, một trong những nét văn hóa nổi tiếng nhất của Nhật Bản đối với thế giới.

"Không, tôi không biết tôi nên nghĩ gì bây giờ", Yutaka Yamamoto, một đạo diễn hoạt hình đã từng làm việc tại Kyoto Animation nói.

Một hãng phim anime được cấp phép tại Mỹ đã huy động được hơn 220.000 USD ngay trong ngày để ủng hộ Kyoto Animation.

Cháy xưởng hoạt hình Nhật nghi do phóng hỏa, ít nhất 13 người chết Cháy xưởng hoạt hình Nhật nghi do phóng hỏa, ít nhất 13 người chết

TTO - Vụ cháy nghi do có người phóng hỏa thiêu rụi xưởng phim hoạt hình tại thành phố Kyoto của Nhật Bản làm ít nhất 13 người chết và hàng chục người bị thương, theo Đài CNN.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận