Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Nghi phạm chém chết cha và 3 người thân có tiền sử tâm thần

02/12/2016 08:11 GMT+7

TTO - Phù Minh Tuấn (có tiền sử tâm thần) đã cầm dao chém chết cha ruột (ông Phù Láo Tả) cùng 3 người khác. Con ruột của Tuấn may mắn trốn dười gầm giường nên thoát nạn.

Hiện trường xảy ra vụ thảm sát - Ảnh: T.T
Hiện trường xảy ra vụ thảm sát - Ảnh: T.T

Vụ thảm sát đau lòng xảy ra lúc rạng sáng 1-12 tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang).

Nghi phạm là Phù Minh Tuấn (32 tuổi) chém chết cha ruột cùng 3 người khác. Ngoài ra, Tuấn còn chém trọng thương một người họ hàng.

Chém 5 người vào lúc rạng sáng

Theo thông tin từ Công an huyện Quang Bình, khoảng 4g sáng, Tuấn cầm theo một con dao đi xe máy sang nhà ông Phù Láo Tả (59 tuổi, bố đẻ của Tuấn).

Lúc này, ông Tả đang ngủ trong nhà cùng cháu nội là Phù Ánh Tuyết (2 tuổi). Tuấn dùng dao chém chết ông Tả và cháu Tuyết.

Tiếp đó, Tuấn đi sang nhà bà Tải Lở Mở (51 tuổi, thím ruột của mình) ở gần đó và chém chết bà Mở. Anh Phù Láo Sán (26 tuổi, con trai của bà Mở) đang ngủ trong nhà nghe tiếng kêu thất thanh của mẹ thì vùng dậy cũng bị Tuấn chém trọng thương.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) là dân quân thôn, đồng thời là họ hàng của Tuấn, vội chạy đến hiện trường để ngăn cản cũng bị Tuấn cầm dao chém chết tại chỗ. Sau khi gây án, Tuấn không bỏ trốn mà ở lại luôn trong nhà.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch UBND huyện Quang Bình, cho biết nghi phạm bị bắt ngay tại hiện trường. Công an tỉnh Hà Giang cử một tổ công tác do phó giám đốc công an tỉnh chỉ huy trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra cũng như ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Khi xảy ra vụ việc, mẹ của Tuấn không ngủ ở nhà mà ngủ ngoài lán để trông nương nên thoát nạn. Một cháu bé con đẻ của Tuấn đang ngủ thấy bố cầm dao đi liền trốn dưới gầm giường, nhờ đó thoát nạn.

Anh Phù Láo Sán được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm có tiền sử bệnh tâm thần

Theo thông tin từ UBND và Công an huyện Quang Bình, Tuấn là người có tiền sử bị bệnh tâm thần và được đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần trung ương. Ngày 7-7, Tuấn được bệnh viện cho xuất viện.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, tháng 1-2015 Tuấn cũng gây ra một vụ việc đau lòng, dùng dao chém chết con ruột của mình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng cảnh sát hình sự bắt giữ Tuấn nhưng do Tuấn có dấu hiệu bệnh tâm thần nên các cơ quan chức năng đưa đi điều trị bắt buộc tại bệnh viện.

Ông Phù Quang Sỹ - bí thư Đảng ủy xã Tân Trịnh - cho biết khi được gia đình đưa từ bệnh viện về địa phương thì Tuấn thuộc diện quản lý và theo dõi của chính quyền.

Tuấn không có công ăn việc làm ổn định mà chủ yếu phụ giúp gia đình việc nhà. Trong gia đình có năm anh em thì chỉ một mình Tuấn có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận