Nghi ngờ có dàn xếp tỉ số ở Giải bóng đá U19 quốc gia 2019

29/12/2019 15:30 GMT+7

TTO - Tại Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia 2019, một số cầu thủ, đội bóng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực, nghi ngờ dàn xếp tỉ số với sự tham dự của cả VĐV và HLV.

Nghi ngờ có dàn xếp tỉ số ở Giải bóng đá U19 quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Nghi ngờ dàn xếp tỉ số Giải U19 quốc gia được báo cáo tại Đại hội thường niên VFF diễn ra ngày 29-12 ở Hà Nội - Ảnh: NAM KHÁNH

Đây là một trong những nội dung được trình bày trong báo cáo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại Đại hội thường niên diễn ra ngày 29-12 ở Hà Nội.

Bên cạnh nghi ngờ tiêu cực tại Giải U19 quốc gia, tại Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019 cũng xảy ra tình trạng dàn xếp tỉ số của các HLV.

Cụ thể, ông Lê Văn Tú - HLV trưởng đội Khánh Hòa - đã lôi kéo ông Mai Văn Đức - HLV trưởng đội Đà Nẵng - dàn xếp tỉ số trận đấu. Hành vi này sau đó đã được công khai trên các phương tiện truyền thông, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu và hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về việc VFF đã hành động gì sau khi phát hiện dấu hiệu dàn xếp tỉ số tại Giải U19 quốc gia, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết: "Tại VCK Giải U19 quốc gia diễn ra tháng 3-2019 ở Gia Lai, VFF có thông tin một số trận đấu có biểu hiện thi đấu không tích cực. Thời điểm đó VFF đã có cuộc họp với lãnh đội các đội tham dự giải cùng đại diện Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an).

VFF đã phổ biến quy tắc ứng xử trong bóng đá, trao đổi với các CLB rằng nếu CLB không có biện pháp, để xảy ra sự cố sẽ gây hệ lụy cho bóng đá Việt Nam. VFF đồng thời cũng đã cung cấp thông tin cho Bộ Công an. Đến thời điểm này Bộ Công an chưa có kết luận cụ thể về sự việc nên VFF không thể nêu tên cầu thủ và CLB bị nghi ngờ dàn xếp".

Để đẩy lùi hành vi tiêu cực trong bóng đá, ông Hoài Anh cho biết tại SEA Games 30, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã cử một cán bộ đi theo hai đội tuyển bóng đá nam - nữ để nắm bắt tình hình. Nhưng cả hai đội tuyển đã thi đấu thành công và không có biểu hiện tiêu cực nào.

Tại Đại hội thường niên, VFF cũng đưa ra mục tiêu sẽ đưa bóng đá Việt Nam vào đến VCK World Cup. Cụ thể, bóng đá nữ đặt mục tiêu có mặt tại World Cup 2023, bóng đá nam phấn đấu có mặt tại World Cup 2026.

Bầu bổ sung phó chủ tịch tài chính VFF vào cuối năm 2020

Tháng 6-2019, ông Cấn Văn Nghĩa - phó chủ tịch tài chính VFF - đã xin từ chức. Tại Đại hội thường niên VFF ngày 29-12, VFF đã đồng ý cho ông Nghĩa từ chức theo nguyện vọng cá nhân.

Đồng thời, đại hội cũng thống nhất dự kiến tháng 12-2020 sẽ bầu bổ sung phó chủ tịch tài chính VFF tại Đại hội thường niên năm 2020. Trong thời gian chưa có phó chủ tịch tài chính mới, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF - sẽ tạm thời kiêm nhiệm vị trí này.

Theo báo cáo của VFF về công tác tiếp thị - tài trợ, năm 2019 VFF đặt chỉ tiêu thu được 120 tỉ đồng từ công tác tài trợ, tăng 130% so với năm 2018. Thực tế, công tác tiếp thị tài trợ năm 2019 đã đạt được kết quả tốt hơn với mục tiêu đề ra. VFF thu được 147,3 tỉ đồng, tăng 22,8% so với kế hoạch 2019 đề ra.


VFF kiếm bộn trong năm 2019 nhờ thành tích của bóng đá Việt Nam VFF kiếm bộn trong năm 2019 nhờ thành tích của bóng đá Việt Nam

TTO - Năm 2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến thu được khoảng 165 tỉ đồng, nhưng kết quả thực hiện đã lên tới 240 tỉ đồng, lợi nhuận tăng 747% so với kế hoạch đề ra. Nguồn thu "khủng" của VFF đến từ những thành công của bóng đá Việt Nam.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận