Tag: Nghị lực phi thường

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Nghị lực phi thường của chàng trai bại não

TTO - Không may mắn như bao người khác, khi sinh ra chàng trai Nguyễn Đức Thuận đã mắc chứng bại não thể co cứng. Nhưng với nghị lực phi thường chàng trai ấy đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng.

Người phụ nữ truyền cảm hứng Nguyễn Thị Vân: Cam kết dành thời gian còn lại cho người khuyết tật

TTO - Ở Việt Nam có 6,2 triệu người khuyết tật, vậy tại sao không thấy người khuyết tật ở những nơi như vậy, ở các nhà hàng, các cơ quan, các nơi vui chơi giải trí?

Chương trình sinh kế cho thanh niên khuyết tật, khó khăn: Nghị lực phi thường giữa đời thường

Hai câu chuyện đẹp về những người trẻ khuyết tật nhưng giàu ý chí nghị lực, luôn lạc quan và truyền cảm hứng sống tích cực cho người xung quanh.

Học bổng Tuổi Trẻ giúp những giấc mơ đại ngàn không vụt tắt

TTO - Tối 18-1, tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2021, ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk - đã rất xúc động vì dù thiếu thốn cả vật chất, tinh thần, các bạn trẻ đã không từ bỏ khát khao, để những giấc mơ đại ngàn không bị tắt.

'Đứa con thông minh của người điên' là hạt mầm tử tế

TTO - Đó là chia sẻ của ông Phạm Nam Phong - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vũ Phong Energy Group - sau khi tân sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM Lê Đức Hiếu từ chối nhận sự giúp đỡ và xin nhường lại cho 2 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác.

Những 'ông bà ngoại' ở Olympic Tokyo 2020

TTO - Olympic thường được xem là đấu trường tôn vinh sức trẻ. Nhưng sự hiện diện của các VĐV cao tuổi tại đây luôn mang theo những câu chuyện về nghị lực phi thường.

Hơn 1.000 ngày đưa đón bạn tới trường

TTO - Đó là câu chuyện về Đồng Thị Luyến, học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 6 ở tỉnh Bắc Giang, suốt 3 năm trời ròng rã đón bạn Ngô Thị Lan Dung tới trường.

2019: Những câu chuyện của tình thương và nghị lực

TTO - Trong ngày Chủ nhật cuối cùng của năm 2019, Cuộc sống quanh ta xin được chia sẻ cùng bạn đọc những câu chuyện truyền được nhiều cảm hứng này.

Nghị lực phi thường, yêu thương bất tận

TTO - Mỗi người tưởng chừng như đã rơi vào tận cùng khó khăn, tận cùng đau khổ, song họ đã vượt qua bằng nghị lực và lòng yêu thương, bước tiếp vững chãi. Dưới đây là những câu chuyện mà họ chia sẻ với bạn đọc Tuổi Trẻ đầu năm mới...

Mở hashtag ra để thấy một rừng hoa

TTO - Dòng hashtag ngayhoihoahuongduong2018 trên Facebook trong chiến dịch mang tên “Tôi đồng hành” tràn ngập những đóa hoa hướng dương, lời chúc, lời nhắn gửi từ khắp mọi nơi gửi đến những chiến binh ung thư nhí.