Tag: Nghị định

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giãn chu kỳ kiểm định trực tuyến

Phó thủ tướng đề nghị Bộ GTVT có giải pháp để chủ xe đủ điều kiện giãn chu kỳ kiểm định được đăng ký trực tuyến.

Sẽ thêm nhiều cơ sở được làm dịch vụ kiểm định xe?

Sẽ có nhiều đối tượng được tham gia lĩnh vực đăng kiểm xe hơn; các cơ sở kiểm định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ tham gia kiểm định xe dân sự khi cấp bách…

Rạp chiếu phim xin... chưa đóng góp vào quỹ điện ảnh

TTO - Góp ý nghị định thi hành Luật điện ảnh, đạo diễn Phan Đăng Di đề nghị nhà quản lý quỹ điện ảnh nhìn đúng người yêu phim để trao gửi tiền, vì 'nhà làm phim nhận tiền của quỹ thì danh dự chính là vận mệnh nghề nghiệp của họ'.

Từ 1-1-2022, các mức phạt vi phạm giao thông đều tăng cao

TTO - Từ đầu năm mới, người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị phạt từ 400.000-600.000 đồng thay vì 200.000-300.000 đồng như hiện nay. Nhiều hành vi vi phạm giao thông được tăng mức phạt lên 10 lần, có hành vi bị phạt tới 150 triệu đồng.

Cục Thú y: Dự thảo kiểm tra hàng hóa nhập khẩu chưa phù hợp với thực tiễn

TTO - Cục Thú y, các hiệp hội, chuyên gia cho rằng nếu bỏ việc kiểm dịch động thực vật nhập khẩu như dự thảo nghị định của Tổng cục Hải quan sắp ban hành thì nguy cơ nhiều dịch bệnh nguy hiểm từ các nước xâm nhiễm vào Việt Nam là rất lớn.

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

Đề xuất tăng mức phạt với nhiều vi phạm giao thông đường bộ

TTO - Các hành vi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở quá tải đều được kiến nghị tăng mức phạt so với mức quy định trong nghị định 100 hiện hành. Trong đó, có mức xử phạt dự kiến tăng 4-5 lần so với trước.

Đề xuất tiếp tục lùi thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp

TTO - Nhằm duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2021, Bộ Tài chính vừa đề xuất Chính phủ tiếp tục gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh.

Xúc phạm danh dự người học có thể bị phạt 5 - 10 triệu đồng

TTO - Theo nghị định mới của Chính phủ, các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể người học (chưa đến mức truy cứu hình sự)... có thể bị phạt tiền 5 - 10 triệu đồng.

Câu chuyện Mai An Tiêm phạm lỗi tiếp thị sản phẩm

Mai An Tiêm đã có chiến lược tiếp thị sản phẩm rất sáng tạo nhưng lại phạm một lỗi niêm yết giá với chữ "K" (như là đơn vị tính ngàn) là không rõ ràng.