Tag: Nghị định thư

Đặc sản đắt đỏ của Việt Nam chính thức có mặt tại thị trường Trung Quốc

Tổ yến tinh chế và yến hũ chưng sẵn là hai sản phẩm tổ yến đầu tiên của Việt Nam được Trung Quốc cấp mã số cho phép xuất khẩu.

Số nhà yến tăng mạnh, dụ bắt chim yến theo kiểu tận diệt gia tăng

Thời gian qua xuất hiện các hiện tượng rất tiêu cực như dẫn dụ săn bắt chim yến theo kiểu tận diệt ở nhiều địa phương trong thời gian dài, làm giảm đàn chim yến.

Đề nghị Trung Quốc sớm ký nghị định thư xuất khẩu thủy sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc sớm hoàn tất thủ tục ký nghị định thư về yêu cầu an toàn thực phẩm, kiểm dịch và kiểm tra đối với sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Sầu riêng sẽ dẫn dắt rau quả cán đích xuất khẩu 4 tỉ USD?

Đặt ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 4 tỉ USD năm 2023, nhưng hết quý 1, rau quả Việt Nam xuất khẩu đạt gần 1 tỉ USD.

Năm nay xuất khẩu trái cây mang về hơn 3,1 tỉ USD, năm 2023 kỳ vọng bao nhiêu?

'Cuối năm, kim ngạch bình quân xuất khẩu rau quả khoảng 250-260 triệu USD/tháng. Năm 2023 không có cơ sở gì để kim ngạch lùi, chỉ có tăng lên, nhất là xuất khẩu trái cây', ông Đặng Phúc Nguyên - tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam - kỳ vọng.

Tổ yến được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

TTO - Ngày 16-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc.

Xuất khẩu chuối Việt Nam sang Trung Quốc tăng mạnh

TTO - Trong khi hầu hết mặt hàng rau quả xuất sang Trung Quốc không khả quan thì xuất khẩu chuối qua nước này tăng mạnh.

Xuất 20 công sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc theo đường chính ngạch

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan cho biết 20 công sầu riêng của Đắk Lắk được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang Trung Quốc là dấu hiệu tích cực để phát triển nông sản cả nước.

Sầu riêng chính thức được xuất khẩu sang Trung Quốc từ hôm nay 11-7

TTO - Từ ngày 11-7, sầu riêng của Việt Nam sẽ được xuất khẩu chính ngạch qua tất cả cửa khẩu của Trung Quốc.

Sầu riêng Việt Nam khi nào được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc?

TTO - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đề nghị Cục Kiểm dịch thực vật và động vật Trung Quốc đôn đốc các cơ quan hữu quan để hai bên có thể ký kết nghị định thư đối với trái sầu riêng trước tháng 7 năm nay.