Nghêu chết hàng loạt, nhiều ngư dân Hà Tĩnh trắng tay

12/04/2018 11:56 GMT+7

TTO - Gần đến ngày thu hoạch, cả chục hộ dân ở hai huyện Cẩm Xuyên và Lộc Hà thuộc tỉnh Hà Tĩnh lâm vào cảnh nợ nần, trắng tay vì nghêu chết hàng loạt.

Ngêu chết hàng loạt ở Hà Tĩnh - Video: VĂN ĐỊNH

Ngồi bên bãi nghêu chết, ông Phạm Ngọc Dũng ở xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết gia đình ông có 2,7ha nghêu, đầu tư gần 200 triệu đồng.

"Hơn 1 tuần nay không biết nguyên nhân gì mà cả bãi nghêu chết trắng, không biết lấy gì mà trả nợ đây", ông Dũng lo lắng.

Tương tự, bãi nghêu 2ha của ông Trần Xuân Hoàng ở xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) cũng chết trắng. Ông Hoàng kể lúc đầu thấy nghêu chết thì vớt đi đổ bỏ nhưng sau lại nghêu chết tiếp. Hiện vẫn chưa thống kế được bao nhiêu tấn nghêu chết nhưng ước tính thiệt hại về kinh tề là hàng trăm triệu đồng.

Ông Trần Đình Lam - chủ tịch xã Cẩm Lĩnh - cho biết đến thời điểm này toàn xã có 9 hộ dân có nghêu bị chết, xem như trắng tay vụ này.

Ông Nguyễn Công Hoàng - chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh - cho biết nghêu chết trên địa bàn đã được Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT lấy mẫu kiểm tra để tìm nguyên nhân.

Nghêu chết hàng loạt, nhiều ngư dân Hà Tĩnh trắng tay - Ảnh 2.

Nghêu chết trắng hàng loạt, vợ chồng ông Dũng xem như trắng tay vụ này - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Nghêu chết hàng loạt, nhiều ngư dân Hà Tĩnh trắng tay - Ảnh 3.

Đến nay nghêu chết ở Hà Tĩnh vẫn chưa rõ nguyên nhân - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Nghêu chết hàng loạt, nhiều ngư dân Hà Tĩnh trắng tay - Ảnh 4.

Một số hộ dân vớt vát số nghêu chưa chết đưa đi bán - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Nắng hạn, cừu Ninh Thuận chết hàng loạt Nắng hạn, cừu Ninh Thuận chết hàng loạt

TTO - Hơn tháng qua, các hộ chăn nuôi cừu ở vùng hạ lưu hồ Phước Nhơn thuộc hai thôn Đồng Dày và Tham Dú của xã Phước Trung, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) lo lắng vì không đủ nguồn thức ăn, nước uống khiến đàn cừu chết dần.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận