Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

'Nghẽn mạch' ở đầu cầu Mỹ Thuận, dân tình tính chuyện ở lại qua đêm

10/02/2019 21:50 GMT+7

TTO - Đến hơn gần 21h tối nay (10-2), hàng ngàn phương tiện vẫn nối đuôi nhau tại tỉnh Vĩnh Long chờ qua cầu Mỹ Thuận để lên TP.HCM. Nhiều người dân đã tính đến phương án thuê phòng trọ tá túc qua đêm.

Nghẽn mạch ở đầu cầu Mỹ Thuận, dân tình tính chuyện ở lại qua đêm - Ảnh 1.

Đến gần 21h, tuyến đường tránh TP Vĩnh Long vẫn còn kẹt xe dài nhiều km, nhiều người đi xe máy chở con nhỏ càng thêm vất vả - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến hơn hơn 20h tối nay, hàng ngàn phương tiện từ các hướng Đồng Tháp, Vĩnh Long vẫn nối đuôi nhau trên các tuyến quốc lộ để chờ qua cầu Mỹ Thuận. 

Trên tuyến đường tránh TP Vĩnh Long, hiện xe cộ vẫn nối đuôi nhau kéo dài gần hết tuyến đến tận chân cầu Mỹ Thuận.

Nghẽn mạch ở đầu cầu Mỹ Thuận, dân tình tính chuyện ở lại qua đêm - Ảnh 2.

Đến hơn 20 h tối 10-2, ở tuyến tránh TP Vĩnh Long, xe cộ nối đuôi dài toàn tuyến không chờ lực lượng chức năng xả chốt lên cầu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ở hướng khác, phương tiện di chuyển vào nội ô TP Vĩnh Long để vòng ra cầu Mỹ Thuận cũng kẹt cứng, xếp thành hàng từ nội ô ra cửa ngõ dài hơn 10km. 

Trên các tuyến đường như Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Huệ, Phạm Hùng và quốc lộ 53 ở nội ô TP Vĩnh Long các lực lượng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, công an phường… lập thành từng chốt tại các giao lộ để áp dụng phương án "chặn - xả" từng hướng một.

Nghẽn mạch ở đầu cầu Mỹ Thuận, dân tình tính chuyện ở lại qua đêm - Ảnh 3.

Hàng ngàn phương tiện vẫn chen chúc lên cầu Mỹ Thuận từ hướng Vĩnh Long lúc hơn 18h cùng ngày - Ảnh: CHÍ QUỐC

Do kẹt xe kéo dài từ chiều đến tối, rất đông người dân chọn quán ăn, quán cà phê để trú tạm chờ đường thông thoáng mới di chuyển tiếp. 

Một số người đi xe máy và cả xe chở đoàn khách du lịch cũng tính đến phương án thuê khách sạn lưu trú qua đêm, vì quá mệt mỏi sau nhiều giờ bị vây hãm bởi kẹt xe.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - Phó phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết nếu để tất cả các hướng phương tiện di chuyển lên cầu cùng lúc sẽ ách tắc nghiêm trọng hơn. 

Giải pháp hiện thời là các lực lương chặn - xả các tuyến xe lên phía cầu Mỹ Thuận, điều chỉnh theo tình hình thực tế nếu tuyến nào kẹt dài sẽ ưu tiên cho đi trước. Đến giờ tình hình ùn ứ vẫn đang diễn ra, các lực lượng thay ca ăn uống, nghỉ ngơi tí là tiếp tục ra điều tiết giao thông.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông và Sở GTVT tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong đêm nay tiếp tục huy động tăng cường lực lượng thay ca ra hiện trường để điều tiết giao thông cho đến khi các tuyến đường thông thoáng.

Nghẽn mạch ở đầu cầu Mỹ Thuận, dân tình tính chuyện ở lại qua đêm - Ảnh 4.

Xe đậu từng đoàn dài chờ thông tuyến. Ảnh chụp lúc 20 h ngày 10-2 - Ảnh: CHÍ HẠNH

CHÍ HẠNH - CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận