21/04/2022 12:22 GMT+7

'Nghe trong nhà kêu 'cứu tôi với' nhưng lửa to quá không ai tới gần được'

HÀ QUÂN - CHÍ TUỆ
HÀ QUÂN - CHÍ TUỆ

TTO - 'Tôi hỏi L. về nguyên nhân vụ cháy, L. cho biết chưa hình dung cháy như thế nào bởi lúc đó đang ngủ. Gia đình, các bác sĩ cũng chưa cho L. biết là mẹ, vợ và 2 con đã mất', bà O. nghẹn ngào.

Nghe trong nhà kêu cứu tôi với nhưng lửa to quá không ai tới gần được - Ảnh 1.

Bà Chử K.O. (áo đen) kể lại câu chuyện gia đình bà M. - Ảnh: HÀ QUÂN

Em dâu bà M. - nạn nhân vụ cháy nhà làm 5 người tại phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội rạng sáng 21-4 - cho biết con trai bà M. đang nằm ở Bệnh viện Xanh Pôn và chuẩn bị được chuyển sang Viện Bỏng.

Từ bệnh viện trở về nơi nhà chị dâu bị cháy, bà C.K.O. (em dâu bà M.) cho biết anh L. (con trai bà M.) đang bị thương nằm ở Bệnh viện Xanh Pôn, sức khỏe yếu, hai tay bó bột, vẫn còn hiện tượng chảy nước dịch, chân bỏng nặng, mặt xám đen nhưng nói chuyện được. Nếu tình hình ổn, anh L. sẽ được chuyển sang Viện Bỏng để tiếp tục điều trị. Còn con trai anh L. bị thương nhẹ hơn.

"Tôi hỏi L. về nguyên nhân vụ cháy, anh L. cho biết 'chưa hình dung cháy như thế nào?' bởi lúc đó đang ngủ. Gia đình, các bác sĩ cũng chưa cho L. biết là mẹ, vợ và 2 con đã mất" - bà O. nghẹn ngào nói.

Video: Hiện trường vụ cháy nhà 5 người tử vong ở Hà Nội

Là người thường xuyên lui tới nhà bà M., bà O. cho biết gian ngoài tầng 1 là chỗ để của 3 xe máy, cạnh đó là bếp nấu nướng. Nếu muốn thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn chỉ có một đường cửa chính và một đường thoát trên nóc nhà.

Theo bà O., căn nhà bị cháy có 7 người sinh sống gồm chị dâu bà, hai cháu trai, một cháu dâu và ba cháu nhỏ.

"Chị tôi sống khổ lắm rồi mà còn xảy ra sự việc này. Dù gia đình biết căn nhà không đảm bảo phòng cháy nhưng do không có điều kiện kinh tế nên đành phải ở vậy", bà O. nói.

Trong khi đó, anh Hồng Sơn (hàng xóm đối diện nhà bà M.) cho biết anh L. và con trai 10 tuổi của anh L. may mắn trèo được sang mái nhà hàng xóm, rọi đèn kêu cứu. Dù trèo sang nhà bên, anh L. vẫn bị bỏng. "Lần đầu tôi chứng kiến vụ cháy thương tâm như vậy" - anh Sơn nói.

Nghe trong nhà kêu cứu tôi với nhưng lửa to quá không ai tới gần được - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 5 tử vong ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo anh Sơn, đám cháy trong đêm phát ra 2 tiếng nổ lớn, sau đó một số người dân tỉnh giấc đã xuống sân của khu tập thể để hô hoán cứu hỏa. Nhiều người có ý định phá khóa nhưng lửa cháy quá to, ngoài cửa lại để bình khí CO2 dưỡng lạnh cho bia hơi nên sợ nổ, không ai lại gần nữa.

Anh Hồng Sơn cho hay bà M. (74 tuổi) sống cùng con cháu, hằng ngày bà bán nước trước cửa và cho thuê một phần ngoài bán bia hơi. Bà M. cũng sống hòa đồng với người xung quanh và không có xích mích gì với hàng xóm.

Còn bà Đàm Thị T. - hàng xóm bà M. - chia sẻ: "Đêm qua lúc tôi dậy thì nghe tiếng bụp bụp, tưởng đánh nhau nên không gọi con dậy xem. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng kêu cứu, ra bên ngoài thì thấy bà M. đang cháy. Lúc đó có 1, 2 người nữa nhưng đám cháy bùng to quá không ai tiếp cận được. Chỉ nghe tiếng kêu trong nhà "cứu tôi với"...

Đến 11h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trực tiếp: Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng khiến 5 người tử vong ở Hà Nội Trực tiếp: Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng khiến 5 người tử vong ở Hà Nội

TTO - Rạng sáng 21-4, một vụ cháy nhà gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại quận Đống Đa, Hà Nội, khiến 5 người tử vong. Phóng viên Chí Tuệ đang có mặt tại hiện trường để trực tiếp sự kiện này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên