Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Nghệ sĩ Trúc Tiên: Giáo sư Trần Quang Hải đau tim nặng nhưng đã 'qua được'

30/12/2021 00:35 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ nghệ sĩ Trúc Tiên - người thân thiết với gia đình giáo sư Trần Quang Hải tại Pháp 40 năm qua - giáo sư Trần Quang Hải hiện nay tình trạng sức khỏe không được tốt.

Nghệ sĩ Trúc Tiên: Giáo sư Trần Quang Hải đau tim nặng nhưng đã qua được - Ảnh 1.

Giáo sư Trần Quang Hải - Ảnh: Facebook Tran Quang Hai

Chiều tối 29-12, trò chuyện với Tuổi Trẻ Online từ Pháp, nghệ sĩ Trúc Tiên cho biết cô vừa nhận được thông tin từ ca sĩ Bạch Yến - vợ của giáo sư Trần Quang Hải - rằng hiện tại giáo sư Trần Quang Hải tình trạng sức khỏe không được tốt. 

Theo đó, giáo sư Trần Quang Hải đau tim nặng nhưng đã "qua được". Ca sĩ Bạch Yến đang rất bối rối vì nhận quá nhiều cuộc gọi và cho biết bà sẽ sớm đính chính thông tin. Chính ca sĩ Bạch Yến cũng thông tin với PV Thanh Phương của đài RFI nhờ đính chính giùm thông tin mà cả gia đình và báo chí cùng nhầm lẫn.

Một người bạn rất thân với ca sĩ Bạch Yến nói chính chị Bạch Yến trực tiếp thông báo với người này là "giờ này, 13h30 ngày 29-12-2021 anh Hải vẫn khỏe" (13h30 giờ Pháp tức 19h30 cùng ngày giờ VN - PV).

Phương Khanh Phạm - một người bạn chung của gia đình - cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Chị Bạch Yến biết rất rõ anh chị là nghệ sĩ, là người của công chúng. Có tin gì về anh, tôi thiết nghĩ chị sẽ thông báo cho chúng ta, những người hâm mộ, quý mến, trân trọng anh chị. Hãy kiên nhẫn và cầu nguyện cho nhau sức khỏe".

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin theo nguồn tin từ kiến trúc sư Trần Quang Minh - em trai giáo sư, tiến sĩ dân tộc nhạc học Trần Quang Hải - thông tin giáo sư Trần Quang Hải mất vào khoảng 0h ngày 28-12 tại Pháp, sau một thời gian điều trị bệnh ung thư máu, hưởng thọ 78 tuổi.

Giáo sư Trần Quang Hải là con trai trưởng của giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Khê. 

Ra mắt Quỹ học bổng Trần Văn Khê Ra mắt Quỹ học bổng Trần Văn Khê

TTO - Sáng 23-12, tại Trường đại học Văn Lang (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Quỹ học bổng Trần Văn Khê chính thức được ra mắt nhân kỷ niệm 100 năm sinh giáo sư Trần Văn Khê.

PHƯƠNG NAM - D.K.THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận