Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nghệ sĩ hủy sô để tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Las Vegas

04/10/2017 15:48 GMT+7
Nam ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean, người có buổi diễn bị tấn công vào tối ngày 1-10 ở Las Vegas, tuyên bố hủy 3 sô để tưởng niệm các nạn nhân - Ảnh: Reuters

TTO - Nam ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean, người biểu diễn trong lúc xảy ra vụ xả súng ở Las Vegas tối 1-10, mới đây đã tuyên bố hủy 3 sô ở California trong tuần này.

Với lòng tôn trọng dành cho các nạn nhân và gia đình họ, cũng như cho người hâm mộ, đây là điều đúng đắn mà tôi phải làm. Đây là một quãng thời gian rất khó khăn cho tất cả những người liên quan, vì vậy chúng tôi muốn dành thời gian để mặc niệm những người mà chúng ta đã mất đi.

Jason Aldean bày tỏ trong thông báo

Theo hãng tin Reuters, ngày 3-10, Jason Aldean thông báo hủy sô để tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát bằng súng kinh hoàng ở Las Vegas làm chết gần 60 người và hàng trăm người bị thương hồi cuối tuần qua.

Ba chương trình bị hủy là ở các thành phố  Los Angeles, San Diego và Anaheim, bang California, nằm trong tour diễn mang tên They Don’t Know Tour của giọng ca 40 tuổi.

They Don’t Know Tour sẽ hoàn tiền vé của những sô bị hủy lại cho người hâm mộ, và dự kiến sẽ tiếp tục ở Tulsa, Oklahoma vào ngày 12-10 tới đây.

Trước đó, tối ngày 1-10, màn biểu diễn của nam ca sĩ Jason Aldean tại lễ hội âm nhạc Route 91 Festival ở Las Vegas trở thành cảnh tượng tang thương, sau khi một người tên Stephen Paddock xả súng liên tục từ tầng 32 khách sạn  Mandalay Bay gần đó vào đám đông đang nghe nhạc.

 "Thời điểm quay lại sân khấu chắc chắn là vẫn sẽ rất khó khăn và lẫn lộn cảm xúc, nhưng cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua được. Chúng tôi muốn tưởng nhớ những người đã mất bằng việc mà mình làm giỏi nhất - đó là hát cho họ nghe", Jason nói tiếp về sô diễn trở lại.

Nghệ sĩ hủy sô để tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Las Vegas - Ảnh 2.

Lễ hội âm nhạc trở thành cảnh tượng tang thương - Ảnh: Getty Images

Ngoài tour diễn của Jason Aldean, nhiều chương trình khác trong tuần cũng bị hủy sau vụ xả súng.

Nữ ca sĩ Jennifer Lopez cũng tuyên bố hủy các sô trong chương trình lưu diễn mang tên Jennifer Lopez: All I Have trong tuần này ở Las Vegas.

"Jennifer đang rất đau lòng trước thảm kịch này. Cô ấy cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ", đại diện nữ ca sĩ On the floor phát biểu trong một thông báo phát đi ngày 3-10.

Nghệ sĩ hủy sô để tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát Las Vegas - Ảnh 3.

Jennifer Lopez cũng là một trong những nghệ sĩ hủy sô sau thảm sát Las vegas - Ảnh: Reuters

Cũng trong thứ Ba, ban tổ chức lễ hội âm nhạc Austin City Limits Music Festival ở Texas tuyên bố sẽ hoàn tiền cho những người không còn muốn tham dự nữa vì những quan ngại về an ninh.

Đầu tuần này, hãng Warner Bros. cũng thông báo hủy sự kiện thảm đỏ ngày 3-10 để ra mắt toàn cầu bộ phim khoa học viễn tưởng đang được trông đợi Blade Runner2049 với sự tham dự của nhiều ngôi sao.

"Chúng tôi cùng với người dân cả nước xin gửi những lời cầu nguyện chân thành đến những người bị thảm kịch này ảnh hưởng", Warner Bros. nói trong thông báo.

Tương tự, sự kiện thảm đỏ ra mắt bộ phim Marshall ngày 2-10 cũng bị hủy.

Một số chương trình như Monday Night Football của đài ESPN và Dancing With the Stars của đài ABC đều dành một khoảng thời gian đầu chương trình để tưởng niệm các nạn nhân.

Ba phim điện ảnh phải hủy lễ ra mắt vì vụ thảm sát ở Las Vegas Ba phim điện ảnh phải hủy lễ ra mắt vì vụ thảm sát ở Las Vegas

TTO - Không chỉ bom tấn được chờ đợi nhất năm Blade Runner 2049 và phim tiểu sử Marshall mà tác phẩm dự kiến tranh giải Oscar danh giá Wonder Wheel của minh tinh Kate Winslet cũng phải hủy bỏ lịch chiếu giới thiệu vào 3-10.

NGỌC ĐÔNG