Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời vì ung thư

14/04/2017 20:56 GMT+7

TTO - Người nhà NSƯT Duy Thanh cho biết ông vừa trút hơi thở cuối cùng vào chiều tối 14-4. Hiện gia đình đang chuẩn bị cho việc hậu sự của ông.

Nghệ sĩ Duy Thanh sinh thời nổi tiếng với những vai phản diện trên màn ảnh nhỏ mà tiêu biểu là phim Đất và người - Ảnh: ĐPCC
Nghệ sĩ Duy Thanh sinh thời nổi tiếng với những vai phản diện trên màn ảnh nhỏ - Ảnh: tư liệu

Nghệ sĩ Duy Thanh xuất thân từ một diễn viên sân khấu. Năm 1978, ông tham gia tuyển diễn viên do Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức và bắt đầu nghiệp diễn từ đó.

Sau này ông bén duyên với điện ảnh, truyền hình và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn phản diện trong Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Tráng sĩ bồ đề, Đất và người, Khi đàn chim trở về, Chạy án.

Và gần đây là Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng.

Bốn năm chống chọi với căn bệnh ung thư, ông vừa điều trị vừa tiếp tục những vai diễn của mình. Bộ phim Lựa chọn cuối cùng là phim sau cùng ông tham gia vừa mới phát sóng không lâu. 

Nghe tin dữ, NSƯT Đức Trung, nguyên phó giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ chia sẻ: "Duy Thanh là một trong những diễn viên đầu tiên được đào tạo tại Nhà hát Tuổi Trẻ cùng với NSƯT Chí Trung, Lê Khanh, Minh Hằng…

Ở Duy Thanh có một phẩm chất rất riêng với năng lực chuyên một loại vai mà tương đối là không 'đụng hàng' với ai. Anh ấy cũng có một niềm đam mê nghề nghiệp rất lớn. Duy Thanh luôn phát huy được những phẩm chất không chỉ trong diễn xuất mà còn trong tinh thần, trách nhiệm với công việc của đoàn biểu diễn.

Khi anh em đi công tác xa, đi xuyên Việt, anh ấy giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức những chuyến đi. Khi Duy Thanh đóng những vai chính diện hay phản diện đều để lại những ấn tượng, tình cảm của mọi người.

Không phải ai cũng có thể đóng được cả hai loại vai chính diện và phản diện như anh Duy Thanh. Làm được như anh ấy là điều rất khó cũng là khả năng trời phú cho sự mạnh bạo và tự tin của anh ấy trong vai diễn." 

V.HÀ - V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận