Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021
Nghệ sĩ cải lương gạo cội Thanh Sang đang hôn mê sâu
TTO - NSƯT Thanh Sang rất nguy kịch khi được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ông đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu từ sáng 8-4.
![]() |
NSƯT Thanh Sang - Ảnh: Quý Thư |
Theo bà Liễu, vợ của NSƯT Thanh Sang, ông được đưa vào bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu chiều 4-4 trong tình trạng tỉnh táo.
“Ông xã tôi còn tự mở cửa xe taxi bước xuống, tự leo lên băng ca nằm xuống và nói với bác sĩ rằng ông bị khó thở. Nhưng rồi qua mấy ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của ông không thuyên giảm.
Sáng 8-4, bác sĩ đã mời tôi vào và cho biết kết quả tim mạch, phổi, thận đều bị suy, ông còn bị xuất huyết não diện rộng và hiện đang bị hôn mê sâu” bà Liễu xúc động.
Trước tình trạng đó của NSƯT Thanh Sang, bà Liễu đã xin bác sĩ cho phép đưa chồng về nhà, nhưng các bác sĩ chuyên khoa khuyên bà hết sức bình tĩnh, cố gắng theo dõi tình trạng sức khỏe của ông nhằm cứu chữa kịp thời.
“Theo lời bác sĩ nói thì “còn nước, còn tát”, lo cho ông nhà tôi vượt qua cơn nguy kịch này” bà Liễu cho biết.
NSƯT Thanh Sang dự định sẽ tổ chức suất hát cuối đời vào tháng 12 năm nay để mừng sinh nhật 75, đồng thời mời các bạn diễn cùng ông ôn lại các vở tuồng đặc sắc, được ông chọn lựa như: Bên cầu dệt lụa, Tuyệt tình ca, Con gái chị Hằng, Đường gươm Nguyên Bá, Trường Tương Tư, Kiều Nguyệt Nga…
Ông cũng dự định xuất bản quyển hồi ký viết về những mối tình ngang trái và sự nghiệp của một nghệ sĩ lúc còn trẻ đã đóng vai lão, đó là nhân vật Tạ Tốn trong tác phẩm Cô gái Đồ Long của soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng.
-
TTO - Chiều 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn thông tin trường hợp dương tính COVID-19 phát hiện trên địa bàn. Đây là đối tượng vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam vào tối 23-2.
-
TTO - Ngày 26-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có công văn chỉ đạo các ủy viên UBND TP, thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc tăng cường phòng, chống vi phạm về tiếng ồn.
-
TTO - Chiều tối nay 26-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có một phụ nữ 24 tuổi từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở về huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
-
TTO - Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' (tính đến 11g ngày 26-2) và đóng góp các nhà hảo tâm từ ngày 1 đến 29-1-2021.
-
TTO - Diễn viên Thương Tín được một người bạn đưa đến bệnh viện vào tối 25-2, sau khi bị đột quỵ. Trưa 26-2, nhân viên bệnh viện cho biết vợ của ông đã vào thăm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận