Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tham gia thảo luận về xu hướng thời trang 2022

27/05/2022 19:00 GMT+7

Tại diễn đàn với chủ đề ‘Xu hướng và tổng quan thị trường kinh doanh thời trang 2022’, các diễn giả đã chia sẻ về những câu chuyện vượt qua dịch bệnh; những xu hướng, cơ hội mới của thị trường kinh doanh thời trang Việt Nam sắp tới.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tham gia thảo luận về xu hướng thời trang 2022 - Ảnh 1.

Khách mời tại lễ công bố các dự án về thời trang của NTK Võ Việt Chung

Sự kiện với chủ đề "Xu hướng và thị trường thời trang Việt Nam 2022"

Vừa qua (24-5), tại TP.HCM, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn  - Tân Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP HCM - SJA đã tham dự sự kiện với chủ đề "Xu hướng và thị trường thời trang Việt Nam 2022".

Sự kiện với hai hoạt động chính là ký kết hợp tác giữa NTK Võ Việt Chung và Hiệp hội Thiết kế TP HCM (VDAS/VMARK); cùng với đó là diễn đàn "Xu hướng và tổng quan thị trường thời trang Việt Nam 2022".

Theo đó, NTK Võ Việt Chung cùng Hiệp hội Thiết kế TP.HCM công bố 3 dự án hợp tác đầy hứa hẹn giữa hai bên gồm: Chương trình truyền hình thực tế Nhà thiết kế thời trang tương lai Việt Nam, Tuần lễ thời trang quốc tế VietSilk (VietSilk International Fashion Week) và Heritage Fashion Design Awards - Giải thưởng thường niên dành cho nhà thiết kế.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tham gia thảo luận về xu hướng thời trang 2022 - Ảnh 2.

Các diễn giả tham gia diễn đàn về thời trang

Tiếp đó, diễn đàn "Xu hướng và tổng quan thị trường thời trang Việt Nam 2022" diễn ra với sự tham gia của các diễn giả gồm: 

NTK Võ Việt Chung, Giáo sư Julia Gaimster - Trưởng khoa Thiết kế và Truyền thông Đại Học RMIT Việt Nam; bà Đường Thu Hương - CEO Công ty Scent of Autumn; Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn - CEO ngọc trai Hoàng Gia và các khách mời nổi tiếng lĩnh vực kinh doanh, thiết kế thời trang như người mẫu Thannh Mai, Vũ Thu Phương, Vũ Cẩm Nhung.

Phiên thảo luận nhằm giúp các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh thời trang tìm thấy những hướng đi mới, có thể thích nghi và phát triển sau những thay đổi từ đại dịch.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tham gia thảo luận về xu hướng thời trang 2022 - Ảnh 3.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn chia sẻ tại diễn đàn

Thảo luận của các khách mời tại Diễn đàn

Theo các chuyên gia, đại dịch COVID-19 đã khiến ngành công nghiệp tỷ đô thời trang và kim hoàn, trang sức gặp không ít khó khăn. Kéo theo đó là nhu cầu, thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi.

Các tuần lễ triển lãm trang sức kim hoàn và các buổi diễn thời trang của hàng loạt thương hiệu danh tiếng buộc phải trì hoãn nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội mới mở ra góc nhìn tổng quát về thị trường kinh doanh Việt Nam trong tương lai.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tham gia thảo luận về xu hướng thời trang 2022 - Ảnh 4.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn và NTK Võ Việt Chung (trái)

Các chuyên gia cũng cho rằng, ngành thiết kế và kinh doanh thời trang hậu COVID-19 đang có những chuyển mình mạnh mẽ. 

Những Thiết kế theo xu hướng bền vững , mang những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ hòa bình và thể hiện bản sắc văn hóa - lịch sử sẽ lên ngôi. Bên cạnh đó, những thách thức trong việc tìm kiếm chất liệu phù hợp, thân thiện được các nhà sáng tạo quan tâm hàng đầu.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn tham gia thảo luận về xu hướng thời trang 2022 - Ảnh 5.

Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn chúc mừng NTK Võ Việt Chung ra mắt những dự án mới

Giáo sư Julia Gaimster - trưởng khoa Truyền thông & Thiết kế tại Đại học RMIT chia sẻ: "Xu hướng thời trang kết hợp với sự bền vững đang được chú trọng. Thế hệ trẻ Việt Nam có sức sáng tạo lớn. Nếu ứng dụng và phát triển những thế mạnh của cá nhân, tiềm năng sẵn có đặc biệt nhưng đơn giản của cuộc sống hàng ngày vào thời trang thì đó là thành công".

Bà Đường Thu Hương - CEO Công ty Scent of Autumn cho biết: "Sự ra đời của những hiệp hội, giải thưởng danh giá, trung thực sẽ tiếp sức cho thế hệ thành công nối tiếp".

Diễn đàn với nhiều ý kiến trao đổi tâm huyết đã tạo nguồn cảm hứng mới cho sự sáng tạo về thời trang trong năm 2022 và thời gian tới.

Chia sẻ tại diễn đàn, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn cho biết: "Tôi rất vui khi là một phần trong hành trình của NTK Võ Việt Chung trong các dự án hợp tác mang tính đột phá. 

Những dự án này định hướng các hoạt động thực tế để phát triển, hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ, các thương hiệu kinh doanh xây dựng định hướng thiết kế mang tính ứng dụng cao, giúp thương hiệu Việt tự tin hòa nhập với khu vực và thế giới.

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP HCM - SJA, tôi rất nóng lòng mong chờ các hoạt động liên kết hợp tác giữa các tổ chức như thế này được tiếp nối và nhân rộng hơn cho thế hệ thiết kế trẻ trong lĩnh vực thời trang và trang sức, phụ kiện phát triển.

Tôi tin tưởng thế hệ trẻ sẽ mạnh dạn tiếp cận và thử sức để phát triển ngành nghề. Qua đó đánh dấu sự cam kết của hiệp hội trong việc hỗ trợ nuôi dưỡng các thế hệ nhân tài tương lai".

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận