'Nghe cái ầm, tiếng rên la vang lên, chúng tôi vội lao vào giúp nạn nhân'

02/01/2019 20:45 GMT+7

TTO - Trong vụ tai nạn xảy ra tại Bến Lức, Long An, bên cạnh hình ảnh thảm khốc là hình ảnh người dân xông vào tất cả các khâu từ hỗ trợ chuyển nạn nhân đi cấp cứu đến dọn dẹp hiện trường.

Người dân kể lại thời điểm xảy ra tai nạn và giúp đỡ lực lượng chức năng dọn dẹp hiện trường - Video: SƠN LÂM

Đến 18h chiều 2-1, hiện trường vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 tại ngã tư Bình Nhựt (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An) được giải tỏa, nhờ vào sự giúp đỡ của nhiều người dân.

Mồ hôi nhễ nhại sau khi giúp lực lượng chức năng thu gom một số vật tư của người bị nạn, anh Đặng Trường Giang (ngụ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) cho biết mình đang cảm giác "ghê như thời chiến tranh".

"Tôi đang ở bãi cát gần chân cầu Bến Lức thì nghe tiếng ầm rất lớn, rồi tiếng rên la vang lên. Tôi lao ra xem thì thấy xe container đang tiếp tục chạy về phía mình. Tôi cùng một số người dân liền lao đến xem thì đã thấy ba người nằm tại chỗ, đầy máu. Giúp đưa một số người bị thương lên xe cấp cứu rồi mới thấy sợ", anh Giang kể.

Nghe cái ầm, tiếng rên la vang lên, chúng tôi vội lao vào giúp nạn nhân - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thảo, hàng xóm bà Phượng (nạn nhân vụ tai nạn xe container lùa xe máy tại Long An), đến giúp gia đình lo hậu sự - Ảnh: Duyên Phan

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, nhiều người dân chứng kiến cho biết xe đầu kéo khi đến cách khu vực trụ giao thông ngã tư Bình Nhựt khoảng 100m đã lách vào phía đường dành cho người đi xe máy và tông hàng loạt xe tại đây.

Nạn nhân Võ Văn Tính (29 tuổi, quê Đồng Tháp) chở theo bạn gái đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bến Lức, Long An kể: "Lúc đó tôi dừng đèn đỏ, bỗng nghe cái rầm từ phía sau, những chiếc xe máy phía sau đổ dồn tới va chạm vào. Tôi chỉ bị xây xát nhẹ nhưng bạn gái ngồi sau bị chấn thương ở đầu, đang đợi bác sĩ thăm khám".

Cùng chờ đèn đỏ và đậu ngay giữa làn đường hướng từ TP.HCM, vợ chồng anh Vũ Thanh Tâm (ngụ Đồng Tháp) may mắn không bị thương trong vụ tai nạn.

Anh Tâm cho biết đang chở vợ đi ngang ngã tư Bình Nhựt thì thấy đèn đỏ nên dừng lại nhưng bất ngờ xe container lao từ phía sau đến tông vào những người đang chờ đèn đỏ phía tay phải anh.

Sau khi lùa nhiều xe máy tại khu vực đèn đỏ, xe đầu kéo tiếp tục lao đi băng qua khu vực ngã tư Bình Nhựt, đến gần chân cầu Bến Lức cách trụ đèn giao thông Bình Nhựt hơn 150m mới dừng lại.

Tại hiện trường, dưới gầm trước của xe đầu kéo vẫn còn 3 chiếc xe máy bị cuộn gần như nát trước bánh xe đầu kéo.

Lúc 19h30, ông Phùng Văn On – thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Long An – cho biết đang lập báo cáo ban đầu về vụ việc. Ông On cho biết ghi nhận đến thời điểm hiện tại, có 3 nạn nhân tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân được ghi nhận tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An. Ngoài ra, còn có 18 nạn nhân khác bị thương trong vụ việc, 8 nạn nhân trong số bị thương này được chuyển cấp cứu tuyến trên tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra, rất nhiều người dân chung quanh đã nhanh chóng lao ra hỗ trợ người bị tai nạn. Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, những hành lý, tư trang của các nạn nhân như balô, ví tiền… đều được người dân gom lại để chung vào những chiếc xe đang nằm chồng lên nhau tại hiện trường trước khi lực lượng chức năng có mặt.

Sau khi chung tay chuyển cấp cứu các nạn nhân, người dân còn tham gia giúp lực lượng chức năng giải tỏa bước đầu kẹt xe, giúp dọn dẹp hiện trường…

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, ít nhất 4 người chết Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, ít nhất 4 người chết

TTO - Hơn 15h chiều 2-1, một xe container từ Tiền Giang về TP.HCM đến QL1 đoạn qua ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, Long An, tông 21 xe máy đang chờ đèn đỏ, "lùa" hơn 200m, khiến 3 người chết tại chỗ. Khoảng 19h30, 1 người tử vong tại bệnh viện.

SƠN LÂM - LÊ PHAN - PHƯỚC TUẦN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận