Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Nghệ An thưởng nóng ban chuyên án phá vụ đổ nửa tấn ma túy ra đồng muối

25/04/2019 10:48 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đắc Vinh - bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - đề nghị lực lượng công an cần mở đợt đấu tranh toàn diện, kiên quyết đấu tranh, loại bỏ các loại tội phạm liên quan đến ma túy.

Nghệ An thưởng nóng ban chuyên án phá vụ đổ nửa tấn ma túy ra đồng muối - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Thông - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - trao thưởng cho ban chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển, tàng trữ ma túy đá ở huyện Quỳnh Lưu - Ảnh: HUYỀN THƯƠNG

Sáng 25-4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao thưởng cho ban chuyên án 319MT phá đường dây vận chuyển, tàng trữ 500kg ma túy đá ở huyện Quỳnh Lưu.

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Thông - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và số tiền thưởng 120 triệu đồng cho ban chuyên án vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, bắt 3 nghi phạm có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm, cưỡng đoạt tài sản và thu giữ 500kg ma túy dạng đá tại cánh đồng muối, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu ngày 17-4.

Đây là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Nghệ An bị triệt phá.

Biểu dương chiến công đặc biệt xuất sắc của ban chuyên án, ông Nguyễn Đắc Vinh - bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - nhấn mạnh trong trường hợp số ma túy trên không bị phát hiện bắt giữ, đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia này không bị bóc gỡ sẽ gây hệ lụy lớn đến xã hội.

Ông Vinh cũng đề nghị lực lượng công an cần mở đợt đấu tranh toàn diện, kiên quyết đấu tranh, loại bỏ các loại tội phạm liên quan đến ma túy; đồng thời hạn chế sự gia tăng người nghiện ma túy, từng bước xây dựng Nghệ An trở thành địa bàn sạch về ma túy.

Nghệ An thưởng nóng ban chuyên án phá vụ đổ nửa tấn ma túy ra đồng muối - Ảnh 2.

Hàng chục bao tải chứa ma túy đá được phi tang ở cánh đồng muối xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - Ảnh: TÂN BẢO

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, bắt giữ các nghi phạm gồm Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ngụ huyện Nam Đàn, Nghệ An), Nguyễn Bảo Trung (23 tuổi, ngụ xã Hưng Đông, TP Vinh) và Võ Sỹ Mạnh (36 tuổi, ngụ xã Nghi Kim, TP Vinh).

Trong đó, nghi phạm Phú được xác định là "mắt xích" quan trọng, được một người nước ngoài giao điều hành các hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ Phú được một người đàn ông mang quốc tịch Đài Loan nhờ thuê một kho hàng ở huyện Quỳnh Lưu để chứa loa thùng.

Rạng sáng 16-4, sau khi biết thông tin số ma túy giấu trong loa thùng bị bại lộ, nhóm của Phú bốc các bao tải từ nhà kho đi phi tang. Tuy nhiên, do nghi ngờ có lực lượng công an truy bắt nên các nghi phạm đã đổ số ma túy trên tại cánh đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Kết quả giám định ban đầu, số ma túy đá thu được ở các bao tải là gần 500kg.

Riêng ba người đàn ông Đài Loan liên quan đến vụ ma túy này gồm Lin Sheng Hsiun (43 tuổi), Lin Kun Jund (41 tuổi) và Ho Yu-Hsiang (21 tuổi) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam trong các ngày 15 và 16-4. Hiện cơ quan công an đang truy nã quốc tế các nghi phạm.

Dân định đốt nửa tấn ma túy đá bên đường vì tưởng... rác Dân định đốt nửa tấn ma túy đá bên đường vì tưởng... rác

TTO - Liên tiếp hai vụ án ma túy ‘khủng’ bị lực lượng chức năng triệt phá ở Nghệ An với lượng ma túy đá thu được hơn 1,1 tấn đều có chung cách ‘ngụy trang’ trong loa thùng.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận