20/12/2013 01:37 GMT+7

Ngày vàng của thể thao VN

Đ.K.L
Đ.K.L

TT - 19-12 là ngày thi đấu thành công nhất của đoàn thể thao VN khi các VĐV đoạt đến 10 tấm HCV. Ngoài 5 HCV đến từ điền kinh, hai môn võ judo và Vovinam đã mang về 5 HCV còn lại.

Bằng điểm ippon thắng tuyệt đối, Văn Ngọc Tú giành chiến thắng trước võ sĩ Helen Dawa của Philippines trong trận chung kết judo hạng cân dưới 48kg nữ. Đây là tấm HCV SEA Games thứ 5 trong sự nghiệp của võ sĩ 27 tuổi này. Trải qua sáu kỳ SEA Games từ 22 đến 27, chỉ duy nhất kỳ SEA Games 26 Tú không đoạt được HCV.

Ngoài Văn Ngọc Tú, judo còn có thêm tấm HCV của võ sĩ Hồ Ngân Giang ở hạng cân dưới 60kg nam. Trong trận chung kết, Hồ Ngân Giang giành chiến thắng rất cách biệt trước võ sĩ chủ nhà Hein Latt Zaw, bảo vệ thành công chiếc HCV đã đoạt được tại SEA Games 26. Hein Latt Zaw cũng chính là bại tướng của Hồ Ngân Giang cách đây hai năm.

Trong khi đó, môn sở trường Vovinam mang về 3 HCV, hai từ nội dung đối kháng và một từ nội dung biểu diễn. Bốn võ sĩ Nguyễn Văn Cường - Nguyễn Bình Định - Huỳnh Khắc Nguyên - Trần Công Tạo đoạt HCV nội dung biểu diễn đòn chân tấn công. Sau đó, hai võ sĩ Trần Khánh Trang và Nguyễn Duy Khánh lần lượt bước lên bục cao nhất nội dung đối kháng ở hạng cân 50kg nữ và 60kg nam.

Đ.K.L
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên