Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Ngày thường cho nghỉ học, ngày 30-4 bắt học sinh đi học bù

30/04/2019 14:23 GMT+7

TTO - Ngày 30-4, học sinh khối 9 tại Trường THCS An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn phải đội mưa đến trường học dù trong ngày nghỉ lễ.

Ngày thường cho nghỉ học, ngày 30-4 bắt học sinh đi học bù - Ảnh 1.

Sáng 30-4, nhiều học sinh khối 9 Trường THCS An Vinh, Quỳnh Phụ vẫn phải đến lớp học - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30-4, ông N.V.B. (trú tại xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ), cho biết ngày nghỉ lễ của cả nước nhưng không hiểu sao học sinh khối 9 Trường THCS An Vinh vẫn phải đến trường học.

Theo ông B., không chỉ phải đi học trong ngày 30-4 mà ngay cả dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch), con ông và những học sinh khác cũng vẫn phải đến trường "học bù".

"Ngày thường đáng lẽ phải học thì nhà trường lại cho các em nghỉ tùm lum, đến ngày nghỉ lại bắt các em học bù. Hôm nay thời tiết mưa rào nhưng con tôi vẫn phải đội mưa đến lớp" - ông B. cho hay.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online ngày 30-4, ông Nguyễn Viết Hiển - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, xác nhận có việc một số trường THCS trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ cho học sinh khối 9 đi học trong ngày nghỉ lễ.

Theo ông Hiển, Sở hoàn toàn không có chủ trương cho học sinh đi học vào ngày nghỉ lễ, tuy nhiên việc sắp xếp để học sinh đi học là thỏa thuận tự nguyện giữa trường và học sinh.

"Theo trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ, các em khối 9 vẫn phải đi học là để tập trung ôn thi chuẩn bị lên lớp 10. Tuy nhiên, việc các em phải đi học vào ngày nghỉ lễ không phải chủ trương của Sở" - ông Hiển nói thêm.

Ngay sau phản ánh của phóng viên đến lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Thái Bình, chiều cùng ngày, Trường THCS An Vinh đã cho học sinh khối 9 nghỉ học.

"Theo lịch chiều nay con tôi vẫn phải đi học mà không hiểu sao khi đến trường đã thấy thầy hiệu trưởng đứng ngoài cổng bảo các em về, không phải học nữa" - ông B. cho biết thêm.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận