Tag: Ngày nhà báo

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương: Nhiều cơ quan báo chí đã tự hình thành giá trị văn hóa

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị chú trọng xây dựng văn hóa trong cơ quan báo chí, người làm báo; trong đó, trọng tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải 'cảnh báo sớm' để cơ quan, tổ chức không dám làm sai

TTO - Tối 20-6, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-2-2022). Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Người đọc sẽ cầm trên tay tờ báo có mình trong ấy

TTO - Năm nay là dịp 21-6 đặc biệt mà Hội Nhà báo TP.HCM không thể tổ chức lễ trao giải báo chí, tôn vinh nghề nghiệp, hội tụ đồng nghiệp.

Sinh nghề tử nghiệp - Kỳ 1: Phóng sự điều tra dang dở của Ján Kuciak

TTO - Liên Hiệp Quốc đã xem nghề báo là một trong những nghề nguy hiểm nhất. Nhiều nhà báo đã phải đánh đổi mạng sống trong khi tác nghiệp.

Đảo gió hú, Sài Gòn một thuở chưa xa... sách cho ngày 21-6

TTO - Nhân Ngày nhà báo Việt Nam 21-6, Thế giới sách kỳ này giới thiệu sách của nhà báo Đỗ Đình Tấn và hai cây bút phóng sự Ngọc Vinh và Bùi Nguyễn Trường Kiên.

Thành ủy Cần Thơ thăm Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 21-6, đoàn cán bộ Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ do ông Phạm Gia Túc - phó bí thư Thành ủy Cần Thơ, dẫn đầu đến thăm và chúc mừng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam bộ.

Dòng Mekong gào thét, nhà báo vác ba lô lên đường

TTO - Các hồ thủy điện mênh mông, tích nước đầy ắp như biển hồ ở Lào. Ngay bên ngoài, dòng Mekong lại đang cạn kiệt, trơ trụi cồn bãi như cơ thể bệnh tật đang cạn dần huyết mạch...

Khám phá nghề biên tập

TT - Từ trước đến giờ, các cây bút chuyên nghiệp và được giải thưởng báo chí vẫn thường thừa nhận và ca ngợi công lao của người biên tập. Nhưng theo ghi nhận của nhà báo Ngọc Trân: “Ở VN không ai dạy nghề này cho chuyên nghiệp. Dạy viết báo có trường có lớp, dạy biên tập thì không”.