29/07/2023 09:32 GMT+7

Ngày mai, hạn chót điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Thời gian đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT sẽ kết thúc vào lúc 17h ngày mai (30-7).

TS Phạm Như Nghệ, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đang tư vấn cho thí sinh về đăng ký nguyện vọng xét tuyển tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023   - Ảnh: N.HUY

TS Phạm Như Nghệ, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đang tư vấn cho thí sinh về đăng ký nguyện vọng xét tuyển tại Ngày hội lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2023 - Ảnh: N.HUY

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, bắt buộc tất cả thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Năm nay thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định nên có thể thao tác điều chỉnh nhiều lần so với đăng ký ban đầu. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống.

Các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển ở các phương thức xét tuyển sớm vẫn bắt buộc phải đăng ký xác nhận lại nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT.

Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống chung hoàn toàn do thí sinh quyết định. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh cần lưu ý để tránh trường hợp đã trúng tuyển sớm nhưng vẫn rớt do thực hiện sai quy định. Việc một thí sinh nộp hồ sơ bằng các phương thức xét tuyển sớm vào nhiều trường và cùng nhận được nhiều thông báo đủ điều kiện trúng tuyển là rất phổ biến, nhưng thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất.

Do vậy, thí sinh cần đăng ký lại tất cả những nguyện vọng mình đã trúng tuyển sớm, phải xác định rõ nguyện vọng ưu tiên nhất.

Từ ngày 31-7 đến 17h ngày 6-8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo sáu cụm tỉnh thành. Hiện Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước).

Từ ngày 12 đến 20-8, Bộ GD-ĐT và các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh trúng tuyển. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được công bố trước 17h ngày 22-8.

Lưu ý khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học để tránh rớt oanLưu ý khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học để tránh rớt oan

Việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2023 vẫn áp dụng với tất cả các phương thức xét tuyển, thí sinh cần lưu ý để tránh rớt oan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên