Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Ngày mai 5-5, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP

04/05/2022 16:52 GMT+7

TTO - Liên quan tới MV 'There is no one at all' từng gây bức xúc trong dư luận mà Sơn Tùng M-TP đã gỡ ở phạm vi Việt Nam, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có giấy mời nghệ sĩ này tới trụ sở bộ làm việc vào chiều mai, 5-5.

Ngày mai 5-5, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1.

MV 'There is no one at all' của Sơn Tùng M-TP khi ra mắt đã bị nhiều người kêu gọi tẩy chay - Ảnh: Facebook Toan Nguyen

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều mai, liên quan tới MV There is no one at all mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối 28-4.

Thanh tra bộ đề nghị Sơn Tùng M-TP khi ra làm việc cung cấp báo cáo giải trình về việc trên bằng văn bản và một số giấy tờ liên quan.

Trước đó, ngày 29-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản gửi thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) về việc xử lý tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There’s no one at all trên môi trường mạng.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, MV của Sơn Tùng M-TP có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ, đặc biệt là phân cảnh nhảy lầu tự tử ở cuối MV.

Với một nghệ sĩ biểu diễn có tầm ảnh hưởng như Sơn Tùng M-TP thì càng nguy hại hơn vì có nhiều người theo dõi, đặc biệt là các bạn trẻ trong độ tuổi tâm sinh lý chưa phát triển hoàn thiện, rất dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, nội dung MV There is no one at all vi phạm khoản 4 điều 3 nghị định 144 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Khoản này quy định hành vi cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn là "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu đạt hành vi trái thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội".

Vì vậy Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có biện pháp phối hợp ngăn chặn không phổ biến MV này trên không gian mạng.

Đồng thời cục này đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại nghị định số 38 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Trưa cùng ngày 29-4, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng đã gửi yêu cầu tới Google ngăn chặn MV này ngay lập tức, các nền tảng mạng khác không được đăng tải.

Từ phía cộng đồng, sau khi MV There’s no one at all của Sơn Tùng được đăng tải, đã có nhiều người có ảnh hưởng trong lĩnh vực giáo dục lên tiếng kêu gọi tẩy chay và report MV. Một số người còn cho rằng nên kêu gọi Sơn Tùng hạ clip đồng thời lên tiếng xin lỗi khán giả.

Đến tối 29-4, trước làn sóng chỉ trích từ dư luận cũng như những động thái từ các cơ quan quản lý, Sơn Tùng M-TP đã công khai xin lỗi công chúng và tạm ngưng phát hành MV There’s no one at all ở Việt Nam.

Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV 'There’s no one at all' chỉ ngưng phát hành tại Việt Nam

TTO - Sau làn sóng chỉ trích từ dư luận, Sơn Tùng M-TP đã công khai xin lỗi công chúng và tạm ngưng phát hành MV 'There’s no one at all'. Tuy nhiên MV chỉ bị ngừng phát hành ở Việt Nam, khi truy cập từ nước ngoài vẫn có thể xem được.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận