22/08/2019 12:15 GMT+7

Ngày mai 23-8, ông Nguyễn Hữu Linh lại hầu tòa

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Theo dự kiến, ngày mai (23-8), TAND quận 4, TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày mai 23-8, ông Nguyễn Hữu Linh lại hầu tòa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh sau phiên toà ngày 25-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Nguyễn Hữu Linh bị Viện kiểm sát nhân dân quận 4 truy tố theo khoản 1, điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. 

Phiên tòa xét xử kín do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo - phó chánh án TAND quận 4 - làm chủ tọa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM). 

Trước đó, trong lần xét xử sơ thẩm lần 1, vụ án được giao phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam xét xử. Trong quá trình thụ lý, ông Nam trả hồ sơ một lần và khi xét xử sơ thẩm, HĐXX tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Quyết định trả hồ sơ của HĐXX yêu cầu cơ quan giám định phải làm rõ bàn tay trái của ông Linh khi ôm hôn cháu bé có chạm vào cơ thể cháu hay không. 

Kết luận giám định sau đó nêu rõ không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái ông Linh có chạm vào người cháu. Cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố ông Linh. Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân quận 4 ra cáo trạng truy tố ông Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngay sau khi có kết luận điều tra bổ sung, luật sư Trần Bá Học đã có kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng quận 4 đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Theo luật sư, sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn chỉ xác định ông Linh có hôn vào má của bé và điều này đã được ông Linh thừa nhận. Luật sư cho rằng với các văn bản hướng dẫn đang còn hiệu lực thì không đủ căn cứ để truy tố ông Nguyễn Hữu Linh.

Ngày 1-4, tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục. Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Vụ Nguyễn Hữu Linh: Đổi thẩm phán trong phiên xét xử lần 2 Vụ Nguyễn Hữu Linh: Đổi thẩm phán trong phiên xét xử lần 2

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết TAND quận 4 (TP.HCM) đã thụ lý lại vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô với người dưới 16 tuổi và phân công thẩm phán cùng hội đồng xét xử mới.TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên