10/03/2018 10:47 GMT+7

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội: nhiều học bổng 'hot'

V.HÀ - N.HÀ
V.HÀ - N.HÀ

TTO - Nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn, cơ hội việc làm tại Nhật...Ngoài ra còn nhiều thông tin ''hot'' tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp Hà Nội ngày mai 11-3.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Hà Nội: nhiều học bổng hot - Ảnh 1.

Học sinh tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 ở Nghệ An - Ảnh: CHÍ TUỆ

Gần 150 gian tư vấn của 100 cơ sở đào tạo là con số đã được chốt chuẩn bị cho Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội năm 2018.

Nhiều học bổng, 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, nhiều trường đại học - cao đẳng cho biết đã chuẩn bị rất kĩ các thông tin liên quan tới chỉ tiêu đào tạo, các bảng biểu, màn hình led để mô tả ngành đào tạo với các trang thiết bị phục vụ dạy học, thực hành được trưng bày hoặc chuyển đến các bạn thí sinh qua các phim tài liệu phát liên tục tại các gian tư vấn riêng của các trường.

Ông Lê Văn Quang, cán bộ truyền thông của Học viện Ngân hàng, tiết lộ học viện có tới 400 loại học bổng khác nhau, trong đó có học bổng giá trị lớn nhất của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. 

Đây là thông tin đáng quan tâm vì nhiều thí sinh có khả năng muốn học khối ngành Tài chính Ngân hàng có thể lựa chọn để nắm lấy cơ hội học bổng. Ngoài ra theo ông Quang, trường có ngành đào tạo cấp song bằng của trường ĐH của Mỹ và của Học viện.

Những thí sinh muốn lựa chọn một ngành học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể tìm kiếm thông tin của trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam. 

Theo bộ phận tuyển sinh của trường này, thí sinh sẽ được tư vấn trực tiếp về các ưu đãi đối với người học chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản kết hợp đào tạo ngoại ngữ liên tục trong suốt 4 năm đại học, cơ hội làm việc tại Việt Nam, Nhật Bản và các nước sau khi học các ngành đào tạo của trường này.

"Học kinh tế của trường Kinh tế quốc dân khác Thương mại, Ngoại thương ở điểm nào?". Đây là câu hỏi của thí sinh ở nhiều chương trình tư vấn của báo Tuổi Trẻ ở các tỉnh, cũng sẽ là băn khoăn của khá nhiều thí sinh muốn học khối ngành Kinh tế. 

Tại Ngày hội ở Hà Nội, ngoài việc tham gia các phiên tư vấn của nhóm ngành Kinh tế với sự tham gia của các chuyên gia đến từ nhiều trường ĐH uy tín khối ngành này, thí sinh có thể đến gian tư vấn của từng trường như Học viện Tài chính, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Kinh tế quốc dân, trường ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng để tìm kiếm những "điểm khác biệt" cả trong phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo và những yêu cầu đi kèm với ưu đãi cho sinh viên.

"Một ngày" của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học cũng như cuộc sống sinh viên trước khi các em đưa ra quyết định đăng ký dự thi đại học năm 2018, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức các đợt cho các bạn học sinh phổ thông một ngày thử làm sinh viên Bách khoa. 

"Một ngày" cũng sẽ dành cho những học sinh đến dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Hướng nghiệp vào ngày 11-3.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có một khu vực riêng tại Ngày hội để tư vấn chuyên sâu về từng ngành đào tạo của trường. Ngoài ra, các bạn học sinh sẽ được tham gia tour trải nghiệm, thăm quan không gian học tập của sinh viên trường Bách khoa như giảng đường, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện....

Cùng với trải nghiệm này, các bạn thí sinh sẽ được giao lưu với các thầy, cô giáo và sinh viên trường Bách khoa và thưởng thức các tiết mục nhảy, múa tập thể sôi động của sinh viên Bách khoa dành tặng các bạn thí sinh.

Coi dự ngày hội là "hoạt động ngoại khóa" thú vị

Cô Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội cho biết hàng năm vào dịp này nhà trường thường tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh riêng của trường, coi đây là một trong những hoạt động ngoại khóa quan trọng nhằm định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12. 

Nhưng qua phản hồi nhiều năm qua cho thấy Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ khởi xướng tổ chức có quy mô lớn, nghiêm túc và mang lại hiệu quả thiết thực. Vì thế, năm nay trường sẽ không tổ chức hoạt động riêng mà sử dụng kinh phí để thuê ô tô đưa toàn bộ học sinh lớp 12 đến tham dự Ngày hội tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

"Chúng tôi sẽ phổ biến cho học sinh những nội dung có thể thu nhận ở ngày hội, xem đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực cho việc chọn hướng đi sau khi các em học sinh hoàn thành chương trình lớp 12", cô Thu Anh cho biết.

Cô Cao Thanh Nga, Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội cũng cho biết phản hồi của học sinh các năm trước về Ngày hội do báo Tuổi Trẻ tổ chức rất tốt. Nhiều học sinh có thông tin và được giải đáp cặn kẽ các băn khoăn về ngành, trường dự định đăng kí. Vì thế năm nay, mặc dù nhà trường cũng đã tổ chức một ngày hội Hướng nghiệp lớn nhưng vẫn tổ chức cho học sinh cả ba khối 10,11,12 tới dự Ngày hội.

Một số hiệu trưởng các trường THPT ngoại thành cũng cho biết do không thể đưa 100% học sinh lớp 12 đến tham dự nên đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm phổ biến chung tại lớp. Một số hội cha mẹ học sinh các trường ngoại thành đã tổ chức cho các học sinh có nguyện vọng dự thi để xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ đến Ngày hội này vì "cần trực tiếp nắm thông tin về những điểm mới nhất của kì thi".

Nhiều quà tặng bất ngờ

Trên 5.000 tờ thông tin quà tặng của Báo Tuổi Trẻ có nội dung chính xác nhất những quy định quan trọng về kì thi và xét tuyển ĐH-CĐ sẽ được phát cho các bạn học sinh tới dự chương trình. Ngoài ra tại hơn 120 gian tư vấn, học sinh sẽ được nhận tài liệu tuyển sinh, thông tin về học bổng, mức học phí, các ưu đãi cho sinh viên khi nhập học, các thông tin cần thiết liên quan tới xét tuyển, điều kiện nhập học, yêu cầu đào tạo, cơ hội việc làm….

V.HÀ - N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên