Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Ngỡ ngàng số lượng các gian tư vấn tuyển sinh

11/04/2021 15:50 GMT+7

TTO - Nhiều người tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 năm nay tại Hà Nội bất ngờ về quy mô, số lượng các gian tư vấn của các trường đại học.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Ngỡ ngàng số lượng các gian tư vấn tuyển sinh - Ảnh 1.

Trường Huy và bố từ Cao Bằng di chuyển về Hà Nội từ sáng sớm để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Học viện An ninh nhân dân - Ảnh: NÔNG CHÂU

Từ Cao Bằng đến Hà Nội từ sáng sớm, bạn Nguyễn Trường Huy và bố đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh với mong muốn tìm được thông tin tuyển sinh các khối trường an ninh, cảnh sát.

Là lần đầu tiên tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Huy bất ngờ bởi số lượng các gian hàng tư vấn của các trường. 

"Chưa bao giờ đến ngày hội tư vấn tuyển sinh và đây là lần đầu tiên mình tham gia. Ở đây có rất nhiều trường đại học và các gian đều có những chương trình tư vấn tuyển sinh rất sôi động", Trường Huy chia sẻ.

Vốn là sinh viên đang theo học tại Trường đại học Đại Nam, Huy cho biết bản thân muốn thi lại và thử sức vào Học viện An ninh nhân dân. Tuy nhiên, khi được nghe tư vấn trực tiếp, Huy cho biết bản thân mình không đủ điều kiện để thi vào trường.

Dù có hơi buồn nhưng Huy cho biết sẽ tiếp tục theo học tại Trường đại học Đại Nam, đồng thời Huy nói đây là chương trình ý nghĩa. 

"Dù không thể đáp ứng điều kiện theo học trường mình muốn, nhưng hôm nay mình cũng biết thêm được nhiều kiến thức hay ho", Huy nói.

Cũng là lần đầu tiên đưa con tham gia một chương trình tư vấn tuyển sinh, bố ruột của Huy tỏ ra ngỡ ngàng và hứng thú: "Ban đầu tôi nghĩ chỉ có một vài trường đại học, cao đẳng, nhưng khi đến đây tôi rất bất ngờ vì có rất nhiều trường tư vấn tuyển sinh. Các trường cung cấp rất nhiều thông tin mới, có các gian tư vấn giải đáp từng câu hỏi của học sinh. Nếu trong gia đình có ai có ý định theo học các trường đại học thì tôi sẽ khuyên các cháu nên đến chương trình này trong những năm sau"

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm nay thu hút đông người tham gia, trong đó có nhiều học sinh thuộc dân tộc thiểu số. Bạn Nguyễn Trường Giang, Trường Dân tộc nội trú cấp 2 - cấp 3 Vĩnh Phúc, đã tới Trường đại học Bách khoa ngay từ sáng sớm.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Ngỡ ngàng số lượng các gian tư vấn tuyển sinh - Ảnh 2.

Gần 170 gian hàng của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề tham gia tư vấn tuyển sinh năm nay - Ảnh: NAM TRẦN

"Mình là người dân tộc Sán Dìu. Qua thông tin trên báo Tuổi Trẻ, mình đã đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hôm nay để tìm được thông tin về Trường đại học Bách khoa Hà Nội và Trường đại học Công nghiệp Hà Nội. Hôm nay được nghe tư vấn trực tiếp nên hiểu rõ về trường, các khối ngành mình chọn và chi phí học tập", Giang cho hay.

Với gần 170 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, Ngày hội tư vấn tuyển sinh đã giúp nhiều học sinh lựa chọn được khối ngành, khối trường phù hợp.

Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại? Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?

TTO - Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại? Muốn làm sĩ quan chỉ huy thì học trường nào để có cơ hội thăng tiến? Đại tá Vũ Xuân Tiến - trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng - tư vấn.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Ngỡ ngàng số lượng các gian tư vấn tuyển sinh - Ảnh 4.
HÀ TRANG - NÔNG CHÂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận