02/07/2022 10:14 GMT+7

Ngày hội TP.HCM tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Với nhiều hoạt động phong phú, Ngày hội TP.HCM mang đến không gian trải nghiệm thú vị cho người dân thành phố và cả những người dân yêu mến mảnh đất đầy ân tình này.

Ngày hội TP.HCM tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố - Ảnh 1.

Tham quan triển lãm ảnh tại "Ngày hội TP.HCM" - Ảnh: QUỐC THANH

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí minh (2-7-1976 - 2-7-2022), Ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức Ngày hội TP.HCM và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội.

Ngày hội TP.HCM diễn ra trong 3 ngày 30-6, 1-7 và 2-7 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM, do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM phối hợp cùng các sở, ban, ngành của TP.HCM thực hiện.

Ngày hội có nhiều hoạt động: tổ chức trưng bày triển lãm sắp đặt với chủ đề "Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh, 46 năm tự hào mang tên Bác"; trao giải cuộc thi "Gia đình với áo dài Việt", tổ chức cuộc thi "Gia đình với ẩm thực Việt"; tổ chức trao giải Liên hoan Văn nghệ thiếu nhi hè TP.HCM 2022; biểu diễn trang phục áo dài; biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử; biểu diễn các loại nhạc cụ dân tộc; biểu diễn võ thuật...

Ngày hội TP.HCM tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố - Ảnh 2.

Múa rối nước thu hút nhiều người xem - Ảnh: QUỐC THANH

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, thể thao còn có các hoạt động dành cho thiếu nhi như triển lãm diều, trình diễn nghệ thuật xiếc, rối, biểu diễn nhóm ca, nhóm nhảy; kể chuyện lịch sử và kể chuyện cổ tích...

Chúng tôi mong rằng, với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, các hoạt động kỷ niệm ngày Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trở thành hoạt động văn hóa tiêu biểu, thường niên, là nét đặc trưng riêng của TP.HCM

Bà TÔ THỊ BÍCH CHÂU - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

Điểm nhấn của Ngày hội TP.HCM là chương trình nghệ thuật tuyên dương Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu tối 30-6 và chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 46 năm Ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tối 2-7.

Ngày hội TP.HCM tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố - Ảnh 5.

Sự kết hợp đặc biệt giữa NSND Bạch Tuyết và Hoàng Dũng tại chương trình nghệ thuật tuyên dương Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu - Ảnh: QUỐC THANH

Chương trình nghệ thuật diễn ra vào tối nay 2-7 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ mang chủ đề "TP.HCM - Rực rỡ tên vàng".

Những ca khúc được chọn trong chương trình khắc họa rõ nét tinh thần dân tộc, khát vọng đổi mới cùng niềm hân hoan của người dân theo sự phát triển của đất nước. Đây cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm đến khán giả thông qua âm nhạc.

Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, Lưu Hiền Trinh, Cao Công Nghĩa, Thanh Sử, nhóm MTV, nhóm V-Music, nhóm Mắt Ngọc… sẽ góp giọng trong đêm nhạc này.

NSƯT Thanh Thúy, phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, cho biết: "Thông điệp mà ban tổ chức lễ hội mong muốn gửi đến du khách và người dân thành phố là các sự kiện này sẽ góp phần nhắc nhớ lịch sử, tôn vinh những thành tựu to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố 46 năm qua; tôn vinh vai trò của gia đình trong xã hội hiện đại; gắn kết văn hóa, thể thao và du lịch với những chương trình cụ thể được Ủy ban nhân dân TP.HCM phân công các sở, ngành. Lễ hội còn mong muốn góp phần tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của TP.HCM".

Xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật thông qua các nền tảng số

Theo nghệ sĩ Thanh Thúy, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM có kế hoạch xây dựng không gian văn hóa nghệ thuật thông qua các nền tảng số trên mạng xã hội, để người dân TP.HCM và người dân khắp nơi trên thế giới biết đến. Từ đó giới thiệu những sản phẩm văn hóa đặc trưng của TP.HCM, góp phần tạo kênh nhận diện cho thành phố.

Chính vì thế, các chương trình nghệ thuật ngoài được truyền hình trực tiếp, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM còn livestream trên các hạ tầng truyền thông số.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Quang Linh, Đen Vâu… hát tôn vinh tình cảm gia đình Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Quang Linh, Đen Vâu… hát tôn vinh tình cảm gia đình

TTO - Tối 30-6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội TP.HCM và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên