Tag: Sài Gòn Gia Định

Trăm năm du xuân Sài Gòn - TP.HCM

Tết đến, dẫu có bao phương tiện, người dân vẫn đến những điểm đến trăm năm: bến Bạch Đằng, đường hoa Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành, chợ Bình Tây, Lăng Ông - Bà Chiểu, nhà thờ Đức Bà, chùa Bà Thiên Hậu...

Sài Gòn - Gia Định gây thương nhớ

Cầm trên tay cuốn Gia Định là nhớ Sài Gòn là thương 2 của nhà văn, nhà báo Cù Mai Công, một lần nữa, tôi lại bị "lạc trôi" vào những câu chuyện của một thuở Sài Gòn - Gia Định gợi nhiều thương nhớ.

Triển lãm sách về Sài Gòn - Gia Định, lịch sử TP.HCM

Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức không gian đọc và giới thiệu hơn 100 đầu sách về Sài Gòn - Gia Định và lịch sử TP.HCM.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Nguyễn Thọ Chân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, ông Nguyễn Thọ Chân - nguyên bí thư Thành ủy TP Hà Nội, bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, bộ trưởng Bộ Lao động - đã từ trần lúc 23h15 ngày 6-1-2023 tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM, hưởng thọ 102 tuổi.

Thành phố hướng sông - Kỳ 1: Thành phố bên bờ sông rạch

TTO - Sài Gòn - Gia Định khởi phát từ làng mạc cổ xưa rồi thành quách, đô thị hiện đại luôn gắn liền với sông rạch.

Hiền Thục, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng… hát mừng 46 năm thành phố mang tên Bác

TTO - Tối 2-7, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên 'TP.HCM - Rực rỡ tên vàng' diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố.

Ngày hội TP.HCM tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố

TTO - Với nhiều hoạt động phong phú, Ngày hội TP.HCM mang đến không gian trải nghiệm thú vị cho người dân thành phố và cả những người dân yêu mến mảnh đất đầy ân tình này.

'Dù tuổi già nhưng tinh thần cống hiến thì vẫn vậy'

TTO - Ngày 11-6, đại diện Ban liên lạc phong trào Thanh niên, học sinh sinh viên Sài Gòn - Gia Định trước năm 1975 và Quỹ Tình thương Việt đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19".

Bà Chiểu - thủ phủ đất Gia Định xưa

TTO - Cách chợ Bà Chiểu khoảng 30 mét là Lăng Lê Văn Duyệt, thường gọi là Lăng Ông Bà Chiểu vì kiêng húy của ông. Mùng 1 đầu năm đi lễ Lăng Ông - Bà Chiểu là một nét văn hóa tết của bao thế hệ Sài Gòn - Gia Định xưa tới nay...

Công bố bộ sách Nhân sĩ trí thức Sài Gòn - Gia Định giai đoạn 1930 - 1954

TTO - Trải qua bốn năm biên soạn, ba lần thay đổi trưởng ban chỉ đạo, gặp rất nhiều khó khăn do những nhân chứng trong cuộc phần lớn đều đã lớn tuổi, tư liệu tản mát nhiều nơi, cuối cùng bộ sách vẫn được hoàn thành.