Ngày hội "Tôn vinh sự đa dạng"

25/11/2012 21:30 GMT+7

TTO - Chiều 25-11, hơn 800 bạn trẻ tham dự ngày hội “Tôn vinh sự đa dạng” do Trung tâm ICS tổ chức tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM.

hcIiuQnz.jpgPhóng to

Hơn 500 bạn trẻ cùng lắc lư theo điệu nhạc, xếp thành lá cờ LGBT để ủng hộ người đồng tính, xóa bỏ rào cản xã hội - Ảnh: Khoa Nguyễn

Ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi, chia sẻ thông tin về người đồng tính, song tính, chuyển giới (gọi tắt là LGBT), giao lưu giữa những người trong cộng đồng LGBT với các bạn ngoài cộng đồng.

Thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ là gian hàng chia sẻ tài liệu, thông tin về LGBT cho các bạn trẻ. Cờ 7 màu ngập tràn ngày hội, các gian hàng chụp ảnh lưu niệm, khu trò chơi đều có nhiều hoạt động hấp dẫn. Khách tham quan ngày hội cũng được hóa trang thành người khác tại gian hàng hóa trang, hoạt động nhằm đề cao sự đa dạng của bản thân, tất cả mọi người có thể được làm đẹp theo cách mình muốn.

Đặc biệt với khu tư vấn chia sẻ dành cho phụ huynh, người thân của người đồng tính đã cùng nhau chia sẻ, những thắc mắc về người đồng tính từ khách tham quan cũng nhận được giải đáp tận tình từ người trong cộng đồng LGBT. Kỷ lục hơn 500 bạn trẻ đội khăn khác màu xếp hình lá cờ LGBT, cùng lắc lư theo các điệu nhạc vui nhộn, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của xã hội với sự đa dạng tự nhiên của cuộc sống.

“Ngày hội thật thú vị vì nó mở ra cho những người trong và ngoài cộng đồng LGBT có thể trao đổi, vui chơi cùng nhau, gần nhau hơn. Nâng cao ý thức, kiến thức về LGBT cho mọi người, mình cũng biết được thêm nhiều thông tin bổ ích. Hi vọng cộng đồng có cái nhìn thoáng hơn, để cùng chung sống, làm việc, vui chơi cùng nhau” - Trần Ngọc Dũng, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ.

Trước đó, các hoạt động truyền thông nhảy flashmod với thông điệp Yêu là yêu, đạp xe vòng quanh thủ đô Hà Nội với khẩu hiệu “Tôi tự hào là đồng tính” hay công diễn vở kịch đương đại Được là chính mình ở 5 trường ĐH tại TP.HCM vào tháng 9 đã giúp mọi người có cái nhìn chia sẻ hơn với những người trong cộng đồng LGBT.

KHOA NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận