18/06/2024 12:00 GMT+7

Ngày hội chăm sóc xe máy tại TP Biên Hòa

Ngày 15 và 16-6 vừa qua, Ngày hội chăm sóc xe máy đã diễn ra tại Trung tâm Thể dục Thể thao TP Biên Hoà (Đồng Nai).


Đội ngũ kỹ thuật và chuyên gia các hãng Nhật tham gia Ngày hội Chăm sóc xe máy 2024 tại Biên Hòa

Đội ngũ kỹ thuật và chuyên gia các hãng Nhật tham gia Ngày hội Chăm sóc xe máy 2024 tại Biên Hòa

Đồng hành trong hoạt động nâng cao ý thức về phương tiện là Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng ba thương hiệu Nhật Bản NITERRA (chuyên về bugi), IDEMITSU (dầu nhờn) và IRC (lốp), với nhiều hoạt động kiểm tra xe, trò chơi….

Góp phần nâng cao ý thức điều khiển phương tiện

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thành phố Biên Hoà có một hệ thống giao thông thuận lợi với xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1, quốc lộ 51, đường sắt Bắc - Nam, đường sông Đồng Nai…, có vị trí tiếp giáp TP.HCM, Bình Dương. Đây cũng là điểm nóng giao thông của tỉnh, vẫn còn tình trạng tai nạn giao thông, vi phạm luật an toàn giao thông.

Theo dự báo của UBND tỉnh Đồng Nai, quy mô dân số của TP Biên Hòa đến năm 2030 khoảng 1,5 - 1,6 triệu người. Biên Hòa cũng đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Hiện nay thành phố với các khu công nghiệp Biên Hỏa 1, Biên Hòa 2, Amata, Loteco… thu hút trên 3 tỉ USD đầu tư từ nhiều quốc gia vùng lãnh thổ trên thế giới, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động. Hệ thống thương mại - dịch vụ không ngừng mở rộng theo hướng văn minh, hiện đại, phục vụ ngày càng cao nhu cầu của nhân dân và phát triển công nghiệp.

Cùng với đó, xe máy hiện vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân, chiếm tới 80 - 90% lượng xe tham gia giao thông trên đường. Đồng thời, sau những cơn mưa lớn, nhiều tuyến đường tại TP. Biên Hòa bị ngập cục bộ, thậm chí nhiều đoạn ngập sâu, làm xe hơi, xe máy chết máy, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, cũng như sức khoẻ người điều khiển phương tiện.

Chính vì vậy, NITERRA, IDEMITSU và IRC cùng tham gia ngày hội chăm sóc xe máy nhằm góp phần nâng cao ý thức và phương pháp chăm sóc xe máy cho người dân.

Các hoạt động chính trong ngày hội

Tại sự kiện, người dân sẽ được trải nghiệm miễn phí 3 bước chăm sóc xe chuyên nghiệp:

◊ Bước 1: Kiểm tra, chăm sóc bugi từ các đội ngũ NITERRA. Các thao tác chính gồm có kiểm tra, vệ sinh bugi trên từng chiếc xe, đồng thời đưa ra chỉ dẫn an toàn, như cách xử lý khi bugi ngập nước, bám bụi, thay mới bugi mỗi 8.000 km, cách nhận biết khi nào cần thay mới bugi.

Kỹ thuật viên NITERRA kiểm tra và vệ sinh bugi cho xe

Kỹ thuật viên NITERRA kiểm tra và vệ sinh bugi cho xe

◊ Bước 2: Kiểm tra dầu nhớt và khu vực bình chứa dầu nhớt, được thực hiện bởi chính các chuyên gia kinh nghiệm IDEMITSU, đưa ra lời khuyên về thời điểm thay nhớt. Đây cũng là khâu quan trọng mà người dùng thường dễ xao nhãng, dẫn đến hỏng hóc phương tiện.

Kỹ thuật viên IDEMITSU thay nhớt cho xe

Kỹ thuật viên IDEMITSU thay nhớt cho xe

◊ Bước 3: Kiểm tra và chăm sóc lốp xe, đến từ đội ngũ IRC. Trong khâu này, xe sẽ được kiểm tra độ sâu gai lốp, áp suất lốp… Kế tiếp, các chuyên gia Nhật Bản cũng đưa ra khuyến cáo về thời gian và cách thức thay lốp xe, dấu hiệu nhận biết chiếc lốp xe đã hết hạn sử dụng.

Kỹ thuật viên IRC kiểm tra lốp cho xe tham dự

Kỹ thuật viên IRC kiểm tra lốp cho xe tham dự

Để tránh thông tin khó hiểu, khó tiếp thu, ban tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động vui chơi trong ngày hội chăm sóc xe máy lần này. Thông qua các trò chơi này, ban tổ chức lắng nghe ‘tiếng nói’ của người điều khiển phương tiện, hệ thống hoá bằng công nghệ tự động, nhập dữ liệu trên máy tính, để đưa ra những cải tiến mới, đáp ứng nhu cầu thông tin và thay đổi ngày càng cao của người dân.

Chị Mỹ Trâm, TP Biên Hòa, cho biết: "Mình là phụ nữ nên không thông thạo về xe gắn máy. Thường thì mình chỉ ngồi lên xe, nổ máy và đi, không biết cách chăm sóc xe như thế nào, đợi đến khi xe không đi được, khó đi mới đưa ra cửa hàng sửa chữa. Nhờ có Ngày hội chăm sóc xe máy, mình có thể chủ động quan sát, và đưa xe đi bảo dưỡng kịp thời nên cũng yên tâm hơn".

Tiếp tục lan tỏa tinh thần "Think bike" - Nâng cao ý thức lái xe

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, gây ra nhiều hệ luỵ và hoàn cảnh thương tâm.

Năm 2024 này, vẫn với tinh thần "Think bike", ban tổ chức "Ngày hội chăm sóc xe máy" một lần nữa nhấn mạnh về ý thức người điều khiển phương tiện, trách nhiệm đằng sau tay lái, không chỉ ở việc tuân thủ luật giao thông, mà còn nằm ở việc giữ gìn sức khoẻ, bảo vệ phương tiện đạt tiêu chuẩn khi lưu thông.

Thông qua quỹ "Think Bike", ban tổ chức chương trình thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai, cùng Ban An Toàn Giao Thông tỉnh Đồng Nai, đã gởi phần quà trị giá 12 triệu đồng đến với 6 trẻ em chịu ảnh hưởng tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thông qua quỹ

Thông qua quỹ "Think Bike" BTC chương trình trao tặng 12 triệu đồng cho 6 trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông

Sau 10 năm tổ chức, kể từ 2014, "Ngày hội chăm sóc xe máy" đã trải qua 35 lần tại hơn 20 tỉnh thành khắp cả nước. Trong đó chỉ tính riêng chương trình Ngày hội chăm sóc xe máy tại thành phố Biên Hòa đợt này, ban tổ chức đã cùng gần 1.400 lượt khách tham dự và gần 700 phương tiện cập nhật kiến thức, bảo trì, bảo dưỡng và chăm sóc xe, "Think bike" vì cộng đồng.

Mọi thông tin chi tiết về "Ngày hội chăm sóc xe máy" vui lòng liên hệ:

• Website: https://chamsocxemay.sohoadoanhnghiep.com/eventmotorbike

• Fanpage: https://www.facebook.com/MotorbikeCareDay

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên