Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học

14/09/2017 11:26 GMT+7

TTO - Đến 10h sáng 14-9, quốc lộ 51 nhiều đoạn vẫn lênh láng nước. Học sinh phải nghỉ học, hàng trăm xe máy bị ngập trong hầm để xe.

Video: NGUYỄN NAM HẢI

Trước đó, mưa kéo dài từ khoảng 21h ngày 13-9 đến khoảng 3h ngày 14-9 khiến quốc lộ 51 đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị ngập nặng.

Hàng trăm xe máy chìm trong hầm chung cư

Nước từ quốc lộ chảy xuống đường 81 rồi chảy xuống tầng hầm để xe của hai block chung cư 18 tầng nằm ở hai mặt đường 51 và 81. Sáng sớm 14-9, nhiều người ở chung cư thức dậy không thể lấy được xe đi làm.

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 2.

Hàng trăm xe máy trong chung cư 18 tầng bị ngập trong nước - Ảnh: FB

Lúc 10h sáng 14-9, một nhân viên quản lý chung cư cho biết chưa thể thống kê lượng xe máy bị ngập, nhưng theo người dân có khoảng 300 xe máy và 6 ôtô  bị ngâm nước trong hầm.

Một người dân sống trong chung cư cho biết lúc nước ngập cao nhất gần đụng trần của tầng hầm. Cũng theo người này, tối 13-9 khi nước ngập, chung cư đã bật chuông báo động nhưng chỉ có khoảng 20 người xuống để đưa xe ra, còn hàng trăm xe máy khác chìm nghỉm trong nước.

Theo người này, nguyên nhân là những lần trước chuông báo động của chung cư cũng reo nhưng khi mọi người ra thì không có gì nên lần này họ chủ quan.

Mưa lớn, sấm sét cũng đã gây mất điện cho chung cư này lúc hơn 1h sáng 14-9.

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Quốc lộ 51, đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 14-9 - Ảnh: Quỳnh Giang

Bên ngoài đường, nước ngập khiến giao thông ùn tắc kéo dài hàng cây số. Anh Quân, một người ở Vũng Tàu đi TP.HCM vào sáng 14-9, cho biết lúc 7h xe ùn tắc khoảng 2 cây số, bình thường khi đi qua đoạn này chỉ mất khoảng 5 phút nhưng hôm nay mất tới 30 phút. 

Đến 10h nước vẫn còn ngập kéo dài khoảng 3 cây số. Cảnh sát giao thông - Công an huyện Tân Thành đã phải phân luồng, hướng dẫn xe đi vào đường trong KCN để tránh đoạn đường bị ngập. Theo đó, phương tiện giao thông đi lên TP.HCM được hướng dẫn đi vào đường KCN Phú Mỹ 1, sau đó rẽ ra QL 51.

Ngập nặng, học sinh nghỉ học

Tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, hơn 1.000 học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (KP.1, P.Long Bình Tân) phải nghỉ học ngày 14-9 do trường ngập sâu, giao thông qua quốc lộ 51 đoạn qua P.Long Bình Tân kẹt cứng nhiều giờ liền.

Theo một số người dân, mưa lớn bắt đầu lúc 2h sáng cùng ngày. Đến khoảng 4h sáng nước bắt đầu tràn về rất nhanh, chỉ 30 phút sau tuyến đường quốc lộ 51 và nhiều hộ dân ở P.Long Bình Tân ngập sâu gần cả mét nước.

Khoảng 6h30 sáng, nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước. Hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ, chết máy trên đường. Do nước ngập nên nhiều công nhân, học sinh trễ giờ làm.

9h sáng, hàng chục học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh bì bõm dưới sân trường phụ dọn dẹp, lau chùi bàn ghế bị nước ngập gây sình lầy, dơ bẩn.

Thầy Phan Quang Vinh, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, cho biết nước ngập vào tất cả các phòng học của trường, có nơi ngập sâu hơn 70cm nên trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học. 

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 4.

Quốc lộ 51, đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành sáng 14-9 - Ảnh: Quỳnh Giang.

Ngập QL51, hàng trăm xe máy ngâm trong tầng hầm chung cư - Ảnh 3.

Quốc lộ 51 đoạn qua thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành sáng 14-9 - Ảnh: Quỳnh Giang

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 6.

Cảnh ngập nước bên ngoài chung cư 18 tầng. Chung cư này nằm sát quốc lộ 51 và đường 81 - Ảnh: Quỳnh Giang

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 7.

Quốc lộ 51 đoạn qua P.Long Bình Tân ngập sâu trong nước do mưa lớn - Ảnh: A Lộc

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 8.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh quét dọn trường sau khi nước rút - Ảnh: A Lộc

Quốc lộ 51 ngập nặng, hầm xe chìm trong nước, học sinh nghỉ học - Ảnh 9.

Quốc lộ 51 kẹt cứng nhiều giờ liền khiến công nhân, học sinh trễ giờ - Ảnh: A Lộc

ĐÔNG HÀ - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận