Tag: ngành xây dựng

Phấn đấu đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 30m² sàn/người

Ngành xây dựng đặt mục tiêu đến năm 2030 diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn quốc đạt khoảng 30m² sàn/người.

Giá nhà ở châu Âu giảm sau gần một thập kỷ tăng phi mã

Giá nhà ở châu Âu giảm trong 6 tháng đầu năm 2023, do lãi suất thế chấp và chi phí sinh hoạt tăng cao cản trở nhiều người mua nhà.

Tỉ phú Warren Buffett đặt cược lớn vào thị trường nhà ở Mỹ

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett vừa tiết lộ các khoản đầu tư của mình vào ba công ty xây dựng nhà ở lớn của Mỹ: DR Horton, Lennar và NVR.

Người xây dựng lao đao: Thất nghiệp, giấu luôn bằng... kỹ sư

Bất động sản "đứng hình" kéo theo nhiều thứ liên quan cũng chật vật. Và một lực lượng không ít lao động ngành xây dựng bỗng dưng mất việc, không chỉ cánh thợ hồ mà có cả những kỹ sư xây dựng bằng cấp hẳn hoi.

Bài học 'kinh tế tuần hoàn' trong xây dựng ở Nhật

Ngành xây dựng Nhật Bản sử dụng khoảng 40% tài nguyên trong tổng thể các ngành công nghiệp và tạo ra khoảng 20% chất thải. Do đó tìm kiếm những giải pháp tối ưu hóa luôn là quan tâm hàng đầu của họ.

Những dấu mốc tạo dựng thương hiệu Hưng Thịnh Incons

Qua 15 năm phát triển, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons (mã: HTN) vươn mình khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành xây dựng với năng lực thi công vượt trội, các chỉ số tăng trưởng ấn tượng.

Áp lực lạm phát 'đe dọa' tăng trưởng ngành xây dựng

TTO - Một loạt biện pháp hỗ trợ của Chính phủ được triển khai gần đây đã và đang tạo ra những xung lực mới cho các doanh nghiệp trong ngành xây dựng và vật liệu xây dựng phục hồi và tăng tốc.

ĐH Duy Tân tuyển sinh các ngành Xây dựng năm 2022

Lựa chọn trường đại học đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đặc biệt có áp dụng các công nghệ mới trong đào tạo là mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh các ngành học về Xây dựng trong mùa tuyển sinh 2022.

Giá thép tăng vọt, ngành xây dựng điêu đứng

TTO - Chỉ từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40 - 50% khiến nhiều người xây nhà gặp khó khăn vì đội vốn, nhiều nhà thầu rơi vào cảnh đang có lời hóa ra lỗ, thậm chí phá sản.

Coteccons bổ sung nhân sự cấp cao và cơ cấu lại ban điều hành

Theo thông tin chính thức từ phía Coteccons, đơn vị này vừa công bố bổ nhiệm các nhân sự cấp cao đều là những cái tên nổi bật trong ngành xây dựng.