Tag: ngành thuế

Đoàn giám sát Quốc hội: Chậm hoàn thuế VAT do 'thủ công về nghiệp vụ, chồng chéo nhiều văn bản'

Ủy ban Tài chính - Ngân sách vừa có báo cáo tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết quả giám sát chuyên đề về việc thực hiện các quy định pháp luật về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với xuất khẩu.

Có phán quyết của tòa vẫn không ăn thua, sớm tháo nút thắt hoàn thuế VAT

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, do quá bức xúc vì bị chậm hoàn thuế, một doanh nghiệp từng kiện cơ quan thuế ra tòa nhưng có phán quyết của tòa rồi mà doanh nghiệp này vẫn không được hoàn.

Cần sớm mở phiên điều trần về hoàn thuế VAT

Căng thẳng chưa có hồi kết giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp liên quan đến việc hoàn thuế giá trị gia tăng (thuế VAT) đã diễn ra gần hai năm qua và ngày càng lan rộng.

Giải trình hóa đơn doanh nghiệp bỏ trốn: Đừng 'bắt vạ' bên mua

Sau khi phản ánh tình trạng doanh nghiệp "khóc ròng" vì giải trình hóa đơn doanh nghiệp bỏ trốn (Tuổi Trẻ 30-6), nhiều doanh nghiệp đã tiếp tục phản ảnh những bức xúc, ấm ức đang gặp phải.

Đọc báo cùng bạn 4-3: Bệnh nhân mòn mỏi chờ mổ

Chương trình với nhiều thông tin cập nhật: Số bị can vụ đăng kiểm chắc chắn không dừng lại; ACV đề xuất lùi thời gian hoàn thành sân bay Long Thành sang 2026; Lừa đảo bủa vây người dùng điện thoại; Hàng chục ngàn người sơ tán do lũ lụt ở Malaysia.

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản kêu cứu

TTO - Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cho biết đang lâm vào cảnh kiệt quệ do bị ách tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) suốt một năm qua vì quy định của ngành thuế.

Đừng để doanh nghiệp như 'cá trên thớt'

TTO - Chủ một doanh nghiệp tại TP.HCM đã thốt lên như vậy khi kiểu gì cũng có khả năng bị phạt sau 20 ngày thực hiện nghị định số 15 của Chính phủ về việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8%.

Ngành thuế quá xuất sắc!

TTO - Kết quả tổng thu ngân sách do ngành thuế quản lý đến nay hoàn thành vượt dự toán trên 177.000 tỉ đồng (trên 7 tỉ USD). 14/19 khoản thu, sắc thuế hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán.

Áp dụng hóa đơn điện tử ngay với 6 địa phương

TTO - Tính đến cuối năm 2020, cả nước có 550.000 doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử. Từ ngày 1-7 năm sau, theo quy định, 100% doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh phải phát hành hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp không được thanh toán tiền mặt?

TTO - Các tổ chức phải thanh toán không dùng tiền mặt với tất cả các giao dịch mua bán hàng hóa, không giới hạn tổng giá trị thanh toán thay vì mức 20 triệu đồng như hiện nay. Đây là nội dung kiến nghị vừa được Cục Thuế TP.HCM gửi đến Chính phủ.