Tag: ngành ô tô

Bộ Công Thương lên tiếng vì sao cần hỗ trợ giảm lệ phí trước bạ cho ô tô?

Việc giảm lệ phí trước bạ cho ô tô, theo Bộ Công Thương, có thể khiến số thu lệ phí trước bạ giảm, nhưng tổng thu ngân sách về ô tô lại tăng mạnh.

Nguy cơ mất 1,8 triệu ô tô, đề xuất gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Nhiều hiệp hội và các địa phương có nhà máy sản xuất ô tô lớn đã kiến nghị tới Chính phủ và các bộ ngành tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô, trên cơ sở tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm phí trước bạ.

Ngành công nghiệp ô tô: Có thật Việt Nam chỉ mới sản xuất được ốc vít?

Trao đổi với Tuổi Trẻ về nhận định "Việt Nam chỉ làm được ốc vít gắn biển số ô tô", nhiều chuyên gia cho rằng những nhận định này là chưa chính xác bởi năng lực sản xuất trong nước đã được cải thiện, tỉ lệ nội địa hóa của ngành ô tô ngày càng cao.

Sự thật ‘Việt Nam chỉ làm được ốc vít cho biển số ô tô’?

Phát biểu của ông Phan Đăng Tuất - chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) - mới đây gây nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng việc “Việt Nam chỉ làm được ốc vít cho biển số xe ô tô”.

THACO Industries đặt mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2025

Tổng công ty cơ khí và công nghiệp hỗ trợ THACO Industries (thuộc Tập đoàn THACO) đã tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu, đặt mục tiêu doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2025.

Thế giới thiếu trầm trọng vi mạch điện tử

TTO - Tình trạng thiếu vi mạch điện tử tăng đến mức cao gây áp lực cho nhiều ngành, đặc biệt là ôtô. Trong lúc cung không đáp ứng đủ cầu, các nhà sản xuất vi mạch còn gặp hạn.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Biến Việt Nam thành cứ điểm sản xuất ô tô của nhiều hãng lớn

Không chỉ biến Việt Nam trở thành "cứ điểm sản xuất ô tô của nhiều hãng lớn", mà ngành ô tô Việt Nam còn có tham vọng “lội ngược dòng” để xuất khẩu ô tô ra nước ngoài với các thương hiệu ô tô Việt Nam.

Ngành ô tô toàn cầu có thể đối mặt với “ác mộng” thuế quan Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến trình lên Tổng thống Donald Trump báo cáo để mở đường cho những phương án thuế quan đối với ô tô và phụ tùng nhập khẩu.

37.000 doanh nghiệp ôtô, xe máy đăng ký mới

TTO - Báo cáo từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho biết từ đầu năm đến nay có tới 7.739 doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ôtô, xe máy phải tạm ngưng kinh doanh.

Lược sử xe hơi Made in Vietnam

TTO - Lịch sử hình thành ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam có từ khá sớm, nhưng con đường của chiếc xe Made in Vietnam ngoằn ngoèo và không bằng phẳng.