Tag: ngành khách sạn

Ngành Quản lý khách sạn học những gì? Ra trường làm gì?

Bạn có đam mê du lịch và nghĩ rằng làm việc trong ngành khách sạn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời? Ngành Quản lý khách sạn là ngành lý tưởng giúp bạn khám phá vẻ đẹp của thế giới qua cửa sổ của khách sạn sang trọng. Hãy cùng CareerViet.vn khám phá những gì bạn có thể học và làm sau khi tốt nghiệp ngành này trong bài sau đây nhé!

Một số tin tức đáng chú ý hôm nay: Quy định mới về thời hạn bảo quản tài liệu; TP.HCM hỗ trợ chuyển đổi số cho ngành khách sạn; Đưa hàng ngàn sinh viên và người lao động khó khăn về quê ăn Tết; Hà Nội chuyển lạnh, ca mắc sốt xuất huyết giảm...

SOJO Hotels hai năm liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng World Travel Awards

Giải thưởng danh giá của ngành du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) 2022 vừa công nhận SOJO Hotels là thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp SOJO Hotels giành giải thưởng này.

Thiếu người quá, các khách sạn 'đại tuyển dụng' lớn nhất từ trước tới giờ

TTO - Trưởng khoa quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết ngay trường mình cũng đang gặp khó về tuyển sinh ngành du lịch. Sau dịch, nhiều gia đình không mặn mà cho con em làm du lịch vì sợ rủi ro này nọ.

Các nước cùng đối mặt thách thức nới lỏng để hồi sinh kinh tế hay làn sóng tái nhiễm

TTO - Thách thức lớn nhất với các nhà lãnh đạo các nước trong khu vực ASEAN+3 nửa cuối năm sẽ là cân bằng giữa nới lỏng phong tỏa để hồi sinh kinh tế và đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19. Đây là chìa khóa cho ổn định tài chính khu vực.

Khách sạn Việt từng phát triển nhanh nhưng thực sự thiếu nhân sự giỏi

TTO - Khoảng 43% nhân sự trong ngành khách sạn là qua đào tạo, trong số này chỉ khoảng 15% có khả năng ngoại ngữ. Dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, phải cắt giảm nhân sự nhưng ngành vẫn đang thiếu nhân sự giỏi.

Nước ngập mênh mông khiến Venice mất khách hơn cả bị khủng bố

TTO - Hiệp hội khách sạn của thành phố Venice, Ý cho biết những lo ngại về tình trạng ngập lụt chưa từng có ở đây đã khiến lượng khách đặt phòng giảm 45% trong vòng một tháng qua.

Sẵn sàng cho sự trở lại của triển lãm HVACR Việt Nam 2019

Triển lãm về hệ thống nhiệt, thông gió, điều hòa, lọc khí và hệ thống làm lạnh HVACR Việt Nam 2019 sẽ trở lại lần thứ 13 từ ngày 25 – 27/3 tại Cung Triển lãm Phú Thọ.

6 nghề lạ trong khách sạn Hoa Kỳ

TTO - Trong nghề du lịch 'làm dâu tỉ họ' thì ngành khách sạn Hoa Kỳ đã sáng tạo ra nhiều công việc mà tìm đỏ mắt cũng khó kiếm được ứng viên thứ hai trên thế giới. Những công việc độc đáo này tạo nên dấu ấn riêng của khách sạn trong việc kinh doanh.

​Giải pháp công nghệ tăng doanh thu và chất lượng dịch vụ ngành khách sạn

Sự tăng trưởng của nền kinh tế cùng với sự đa dạng các loại hình du lịch đang trở thành “thiên thời, địa lợi” cho ngành kinh doanh khách sạn đạt nhiều bước phát triển đáng ghi nhận.