Ngành kế toán trước mùa tuyển sinh 2019

27/06/2019 16:30 GMT+7

Nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kế toán đang được đặt lên hàng đầu đối với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngành kế toán trước mùa tuyển sinh 2019 - Ảnh 1.

TS. Phan Thanh Hải - Trưởng khoa kế toán tại ĐH Duy Tân

Từ đó, đặt ra nhiều cơ hội và thách thức không chỉ đối với các cơ sở đào tạo mà còn với các sinh viên chọn theo học ngành kế toán.

Để hiểu thêm về ngành học này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi đầy thú vị với TS. Phan Thanh Hải - Trưởng khoa kế toán, Đại học (ĐH) Duy Tân.

PV: Chất lượng đào tạo kế toán hiện nay đã đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp chưa, thưa thầy?

TS. Phan Thanh Hải: Đối với ĐH Duy Tân, vấn đề chất lượng các ngành đào tạo nói chung và ngành kế toán nói riêng được nhà trường hết sức quan tâm. Trong những năm vừa qua, chúng tôi đã từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành kế toán với các nhiều phương thức như sau:

Thứ nhất, chúng tôi thường xuyên đổi mới và cập nhật chương trình đào tạo của ngành kế toán trên cơ sở tham chiếu, thậm chí là nhập khẩu các chương trình đào tạo tiên tiến của các nước trên thế giới. 

Ví dụ như: hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania University Hoa Kỳ, 1 trong 50 trường đào tạo kinh tế - quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2018) để đào tạo các chương trình tiên tiến kế toán, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh..., tham khảo chương trình đào tạo các chuẩn kế toán nghề nghiệp của các tổ chức nghề nghiệp như: ACCA, ICEAW, CPA Australia…, lấy ý kiến góp ý định kỳ của các chuyên gia từ các doanh nghiệp trên cùng địa bàn hay ở các địa bàn lân cận để sửa đổi và điều chỉnh chương trình, sao cho phù hợp nhất với mong muốn, nhu cầu của chính các doanh nghiệp đó.

Thứ hai, chúng tôi cũng đã thực hiện việc đa dạng hóa phương thức giảng dạy. Đó là phương pháp giảng dạy PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - học theo vấn đề/ học theo dự án) - phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm trên cơ sở tổ chức hình thức lớp học tích cực, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy cũng như học tập.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn mời các chuyên gia và những cán bộ làm kế toán trong thực tế đến trao đổi, trực tiếp đứng lớp để tư vấn, giải đáp và giảng dạy cho sinh viên.

Thứ ba, chúng tôi thực hiện việc tăng cường công tác quan hệ doanh nghiệp với mục tiêu tìm kiếm chỗ thực tập, nơi thử việc cho sinh viên ngay từ đầu năm 3, 4. Qua đó, giúp cho sinh viên tiếp xúc được nhiều với công tác kế toán thực tế tại doanh nghiệp.

Bên cạnh những giải pháp cốt lõi này, chúng tôi còn rất chú trọng đến việc: đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, lựa chọn giáo trình chuẩn, nâng cấp cơ sở vật chất.

Ngành kế toán trước mùa tuyển sinh 2019 - Ảnh 2.

ĐH Duy Tân tổ chức nhiều hoạt động để sinh viên giao lưu, thu nhận thêm kiến thức ngành nghề

Ngành kế toán trước mùa tuyển sinh 2019 - Ảnh 3.

ĐH Duy Tân tổ chức nhiều hoạt động để sinh viên giao lưu, thu nhận thêm kiến thức ngành nghề

ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác từ rất sớm với nhiều tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trong ngành kế toán, kiểm toán như: hội kế toán công chứng Anh (ACCA), viện đào tạo kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICEAW), hội kế toán công chứng Australia (CPA Australia), hội kế toán và kiểm toán Việt Nam (VACPA),…và nhiều đơn vị là đại diện đào tạo kế toán có uy tín của các tổ chức này tại Việt Nam như: Smart Train, FTMS, Vietsourcing,… để huấn luyện và cấp chứng chỉ cho sinh viên Duy Tân.

PV: ĐH Duy Tân đang đào tạo các chuyên ngành gì về kế toán và sự cần thiết của các chuyên ngành đó đối với thị trường lao động, thưa thầy?

TS. Phan Thanh Hải: Hiện nay, ĐH Duy Tân thực hiện việc đào tạo ngành kế toán với 3 loại chương trình khác nhau đó là: chương trình tiên tiến và quốc tế (liên kết với ĐH Pensylvania State University, Mỹ (gọi tắt là chương trình PSU); chương trình tài năng ngành kế toán, và các chương trình kế toán đại trà gồm các chuyên ngành kế toán - kiểm toán, kế toán doanh nghiệp, kế toán nhà nước, kế toán quản trị, thuế và tư vấn thuế.

Mỗi chương trình đào tạo cụ thể sẽ phù hợp với nhu cầu, sở thích và hoàn cảnh của từng thí sinh. Tuy nhiên, với việc luôn đầu tư thêm cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy kế toán, ĐH Duy Tân luôn tự tin sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của sinh viên cũng như cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực thực sự chất lượng.

Hiện tại, sinh viên kế toán của ĐH Duy Tân đang giữ những cương vị rất quan trọng trong các doanh nghiệp và đơn vị hành chính sự nghiệp như tổng giám đốc, giám đốc tài chính, kế toán trưởng, kiểm toán viên, hay quản lý kiểm toán,…

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao học bổng cho các thí sinh theo học ngành kế toán tại trường:

Học bổng Duy Tân có 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000VNĐ / 1 suất cho những thí sinh đăng ký vào học ngành kế toán có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/ 1 suất cho những thí sinh đăng ký vào học ngành kế toán có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình tiên tiến & quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

10 suất học bổng của ĐH Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 VNĐ/suất.

20 suất học bổng, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn PSU.

Học bổng tài năng (toàn phần/bán phần): 215 suất học bổng tài năng có tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng, trong đó có những thí sinh đăng ký theo học ngành kế toán quản trị (HP) có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc Gia >=20.

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân:

tên chương trình viet nhat

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành kế toán của ĐH Duy Tân tại đây: ngành kế toán

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Nhiều học sinh giỏi quốc gia tiếp tục đăng ký tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân Nhiều học sinh giỏi quốc gia tiếp tục đăng ký tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Nhiều sinh viên trưởng thành từ Đại học (ĐH) Duy Tân thành công trong sự nghiệp, đã mang đến niềm tin để các “sĩ tử” tìm đến ĐH Duy Tân để học tập.

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận