Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Ngành điện TP.HCM đảm bảo cung cấp điện xuyên Tết

27/01/2022 19:30 GMT+7

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong Tết Nguyên đán 2022.

Ngành điện TP.HCM đảm bảo cung cấp điện xuyên Tết - Ảnh 1.

Đội vận hành lưới điện thuộc EVNHCMC tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lưới điện

Các đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã hoàn thành việc kiểm tra hệ thống cung cấp điện cho thành phố; xây dựng các phương án vận hành hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán; tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện; bố trí đầy đủ vật tư, kể cả máy phát dự phòng để xử lý nhanh nếu xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện.

Trước đó, Tổng công ty phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng các phương án cấp điện cho gần 40 điểm tổ chức hoạt động cộng đồng như Đường hoa, Đường sách, Lễ hội Tết Nguyên đán, Chợ hoa…

Ông Nguyễn Tiến Dũng, đội trưởng Đội vận hành lưới điện thuộc Công ty Điện lực Sài Gòn, cho biết: "Công ty đã triển khai nhiều biện pháp cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Tết. Đồng thời phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện, các Sở, Ngành để chuẩn bị nguồn điện đầy đủ, phục vụ các điểm vui chơi, giải trí của thành phố".

"Nguồn điện được lấy từ nguồn chính và nguồn dự phòng để tăng thêm độ ổn định của lưới điện. Bên cạnh đó, đơn vị còn trang bị máy phát điện, kèm theo hệ thống lưu điện UPS online để giữ điện liên tục, không làm gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các chương trình lễ hội. Trường hợp có sự cố xảy ra trên lưới trung thế, có thể khắc phục và xử lý trong vòng 5 phút do ngành điện có hệ thống tự động hoá lưới điện trung thế" - ông cho biết thêm.

Ngành điện TP.HCM đảm bảo cung cấp điện xuyên Tết - Ảnh 2.

Công nhân trực vận hành 24/7 tại các điểm diễn ra sự kiện Tết 2022

Ông Luân Quốc Hưng, phó tổng giám đốc EVNHCMC, nhấn mạnh: "Bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp cung cấp điện ổn định trong dịp Tết, Tổng công ty ưu tiên cung cấp điện cho các cơ sở phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, bao gồm 113 bệnh viện, cơ sở điều trị, đặc biệt là 31 bệnh viện dã chiến và các nhà máy sản xuất oxy phục vụ phòng chống dịch.

Đồng thời, EVNHCMC tổng rà soát lưới điện, làm việc với địa phương để lên phương án cụ thể cho những địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố. Ngành điện cũng cam kết trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán sẽ tập trung mọi nguồn lực để giữ điện, không cắt điện trên toàn địa bàn thành phố, trừ trường hợp bất khả kháng.

Ngành điện TP.HCM đảm bảo cung cấp điện xuyên Tết - Ảnh 3.

Công nhân ngành điện hướng dẫn khách hàng cài app EVNHCMC CSKH và tuyên truyền an toàn điện cho khách hàng

Ông Luân Quốc Hưng cũng lưu ý, theo thống kê vào dịp Tết những năm gần đây, số vụ sự cố do người dân bắn dây kim tuyến, bắn pháo hoa lên lưới điện chiếm gần 50% tổng số vụ sự cố. Năm nay, với việc cho phép sử dụng pháo hoa không nổ (pháo Z121), dự báo có thể xảy ra việc người dân bất cẩn khi sử dụng pháo hoa, gây mất an toàn và dẫn đến sự cố lưới điện.

Vì vậy, EVNHCMC khuyến nghị người dân cẩn trọng, tuyệt đối không sử dụng pháo hoa, pháo kim tuyến tại các khu vực có đường dây điện. Tổng công ty cũng đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan báo đài tăng cường tuyên truyền phòng chống cháy nổ, trong đó có phòng chống sự cố về điện, để người dân thành phố được đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Thần tốc hoàn thành công trình cung cấp điện cho các cơ sở sản xuất khí oxy y tế

Ngày 26-1, trạm biến áp 110kV Long Sơn (Bà Rịa-Vũng Tàu) được đưa vào vận hành, cung cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy thuộc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, đặt tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu. Nhà máy này sẽ cung cấp khoảng 150 tấn oxy y tế/ngày cho TP. Hồ Chí Minh.

Công trình hoàn thành sớm 6 ngày so với tiến độ được giao, đánh dấu sự phối hợp giữa Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) và Tổng công ty Điện lực TP.HCM trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc cung cấp oxy y tế cho các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, EVNSPC đã hoàn thành thi công, đóng điện và đưa vào vận hành trạm biến áp 110kV Long Sơn. Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng hoàn tất các công tác thí nghiệm, bảo trì, bảo dưỡng trạm biến áp lưu động 110kV để sẵn sàng dự phòng cho trạm biến áp 110kV Long Sơn khi phát sinh trở ngại.

Trước đó, Công ty Điện lực Thủ Đức (thuộc EVNHCMC) đã kiểm tra, đảm bảo phương án cấp điện ưu tiên cho nhà máy sản xuất oxy của Công ty TNHH AirLiquide Việt Nam và Nhà máy khí công nghiệp ALV (SHTP) tại khu công nghệ cao, thành phố Thủ Đức.

QUỲNH ANH - Q.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận