Tag: Ngành dệt may

Túi da làm từ vỏ xoài, quần áo dệt từ sợi dứa hút khách tham quan

Tại triển lãm Texture Việt Nam 2023, nhiều khách tham quan tỏ ra thích thú với những trang phục, phụ kiện độc đáo có nguồn gốc phế thải như vỏ xoài, lá dứa...

Giá phân bón nhiều nơi tăng, sóng cổ phiếu ngành này bao giờ sẽ lặng?

Giá cổ phiếu phân bón có thể sẽ ngưng đà tăng khi lợi nhuận doanh nghiệp đạt đỉnh và đi xuống hoặc giá hàng hoá ngừng tăng.

Tin tức đáng chú ý: Chính phủ có quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, mô tô các loại, ô tô kể cả không kinh doanh vận tải bắt buộc phải mua bảo hiểm; Hôm nay cầu Long Kiểng, Nhà Bè thông xe...

Chúng tôi cần gói hỗ trợ để giữ lao động

Dệt may là ngành xuất khẩu chủ lực và tạo việc làm cho hơn 2,5 triệu lao động, đang đối diện khó khăn rất lớn. Nhiều ngành cũng đang đòi hỏi cần phải có những chính sách hỗ trợ để giữ lao động, sớm phục hồi.

Việt kiều, người nước ngoài, sinh viên... bị giảm tuyển dụng

Navigos Group vừa công bố báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, kết quả cho thấy gần như mọi ngành đều sụt giảm tuyển dụng trong 4 tháng đầu năm, số ít ngành có tăng trưởng.

Ngành dệt may mất đơn hàng về tay Bangladesh vì chậm chuyển đổi xanh

Ngành dệt may Việt Nam đã bị mất đơn hàng vào tay Bangladesh, và có thể bị quốc gia này lấy lại vị trí số 2 thế giới trong năm 2023, trong đó có nguyên nhân do chậm chuyển đổi xanh.

Nhật trả lại Việt Nam 90 lô hàng xuất khẩu năm 2022

Năm qua, chỉ riêng ngành nông thuỷ sản, số vụ hàng xuất khẩu của Việt Nam bị Nhật trả về là 90 vụ, tăng gần gấp đôi so với năm 2018 (54 vụ).

Kiếm triệu USD từ vải làm từ bã cà phê, vỏ hàu, lá dứa...

Bã cà phê, cây sen, vỏ hàu, bột đá, lá dứa… tưởng chừng là phế thải đều có thể biến thành vải tái chế cao cấp. Thậm chí biến chúng trở thành những bộ trang phục độc đáo bạc triệu.

Indonesia đốt hàng triệu USD quần áo cũ để bảo vệ ngành may mặc

Chính quyền Indonesia đã tiêu hủy hàng nghìn kiện quần áo cũ nhập khẩu giá rẻ để bảo vệ các nhà sản xuất và doanh nghiệp địa phương trong ngành may mặc.

Khó khăn bủa vây các ngành sản xuất chủ lực của TP.HCM

Những ngành sản xuất chủ lực của TP.HCM như dệt may, cơ khí điện, gỗ, vật liệu xây dựng… đều sụt giảm đơn hàng, doanh thu nội địa lẫn xuất khẩu.