Tag: Ngành công nghiệp không khói

‘Vịnh thiên đường’ Thái Lan đóng cửa để phục hồi sinh thái

TTO - Vịnh Maya của Thái Lan nổi tiếng với phim ‘The Beach’ tạm đóng cửa trong bốn tháng để các rạn san hô ‘kịp phục hồi sức khỏe’ trước tình trạng quá tải du khách tham quan.

Ai Cập: 'làm phiền' du khách sẽ bị phạt tiền

TTO - Quốc hội Ai Cập thông qua luật mới trong một nỗ lực dẹp bỏ những hình ảnh xấu xí ‘làm phiền’ du khách, theo đó mức phạt tối đa đối tượng vi phạm là 10.000 EGP (tương đương 12,8 triệu đồng).

Vì sao khách nước ngoài vào VN chỉ mua chai nước?

TTO - Khách du lịch đến VN tiêu xài rất ít, vì đâu? Vì không có gì để tiêu xài hay tiếp thị dịch vụ chưa tốt? Vì lo ngại an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa thiếu đa dạng?

Du lịch Trung Quốc lao đao vì ô nhiễm

TT - Cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động từ khi nhậm chức hồi tháng 3-2013 và tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài ở khắp Trung Quốc đang ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp không khói của nước này.

Mặt trái của du lịch

TT - Được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, du lịch đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhiều quốc gia hoặc thậm chí là một địa phương nhỏ. Tuy nhiên do quản lý không tốt, các vấn đề về môi trường đã nảy sinh.

Chiến dịch "Venezuela, điểm đến thịnh hành nhất".

TTO - Thác nước cao nhất thế giới, những hòn đảo nguyên vẹn nét hoang sơ trong vùng biển Caribê, những cánh rừng già kéo dài đến tận mép biển... Có thể nói Venezuela không thiếu điểm hấp dẫn du khách, thế nhưng đất nước này chỉ đón không quá 1 triệu lượt khách du lịch quốc tế/năm!