Tag: ngành công nghệ thông tin

Không để thiếu hụt nhân lực khi kinh tế phục hồi

TTO - Trái với dự đoán dư thừa lao động sau COVID-19, ngành du lịch đang đối diện nguy cơ thiếu trầm trọng nguồn nhân lực khi du khách quay trở lại. Chung cảnh ngộ, ngành công nghệ thông tin cũng đang đỏ mắt tìm người.

Lý do ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành hot năm 2021

Duy trì sức hút đáng kể từ nhiều năm qua, ngành Công nghệ thông tin tiếp tục là một trong những ngành thu hút số lượng đăng ký nhiều nhất ở hầu hết các phương thức xét tuyển trong mùa tuyển sinh 2021 này.

SV ĐH Duy Tân bảo vệ đồ án tốt nghiệp trực tuyến đảm bảo đúng tiến độ

Dù dịch bệnh bùng phát trở lại ở TP. Đà Nẵng, nhưng trường ĐH Duy Tân đã chủ động triển khai giảng dạy online và tổ chức thành công bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp/Đồ án Tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo cho các sinh viên tốt nghiệp đúng hạn.

Chủ tịch tỉnh mời doanh nghiệp IT về định hướng cho học sinh chọn ngành công nghệ thông tin

TTO - 'Em nghe nhiều về chuyện tỉnh nói tạo điều kiện việc làm cho ngành công nghệ thông tin (IT) ở Huế. Thế nhưng em thấy các bác, các chú hứa nhiều mà chưa thấy làm gì cả. Em muốn hỏi các bác sẽ làm gì để thực hiện lời hứa đó?'

Đà Nẵng hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin

TTO - HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đây là một quyết định có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy phát triển mạnh mẽ ngành công nghệ thông tin của Đà Nẵng.

Con trai của bà mẹ bán vé số đậu học bổng du học Ba Lan

TTO - Nguyễn Công Minh - nhân vật trong bài 'Mẹ bán vé số, con được tuyển thẳng đại học' đăng trên Tuổi Trẻ Online vừa được chọn đi du học Ba Lan bậc đại học theo học bổng của Chính phủ Ba Lan.

'Sức nóng' của ngành kỹ thuật phần mềm

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thị trường việc làm cho nhóm ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là kỹ sư phần mềm, được dự đoán sẽ ngày càng tăng trong nhiều năm tới.

Ngành công nghệ thông tin: thiếu vẫn thiếu, thừa vẫn thừa

Mặc dù công nghệ thông tin là một ngành có nhu cầu nguồn nhân lực lớn, nhưng trên thực tế chỗ thiếu thì vẫn thiếu, mà chỗ thừa thì vẫn thừa.

Đăng ký nguyện vọng 2019: Công nghệ thông tin vẫn là 'ngành quyền lực'

Ngành công nghệ thông tin nhiều năm nay vẫn giữ vững vị trí hàng đầu - cả về nhu cầu nhân lực của các tổ chức, doanh nghiệp lẫn sự quan tâm của thí sinh.

Đừng vì mục tiêu đậu đại học mà chọn ngành không phù hợp

TTO - Mặc dù 14h chương trình mới bắt đầu, nhưng chưa tới 13h đã có nhiều học sinh TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các địa phương lân cận đến với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp chiều 6-1.